Chủ đề nóng

Vụ xăng giả của Trịnh Sướng: Lãnh đạo Sóc Trăng nhận khuyết điểm

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 11/06/2019 16:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (11/6), UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ. Ông này đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.
Bình luận 0

Tại đây, ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông Trịnh Sướng có công ty làm xăng giả đã hơn 2 năm, với quy mô lớn và hành vi rất nghiệm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến tài sản, tính mạng của người dân.

Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi họp báo.

"Ông Trịnh Sướng làm xăng giả với quy mô như vậy nhưng cơ quan chức năng ở địa phương không phát hiện kịp thời đã làm ảnh hưởng đến tín nhiệm của người dân đối với chính quyền", ông Hiểu nhận định.

Ông Hiểu nói thêm: "Do đó, UBND tỉnh nghiêm túc nhận trách nhiệm còn yếu kém, chưa sâu xát. UBND tỉnh cũng xin nhận khuyết điểm trước Chính phủ và nhân dân tỉnh Sóc Trăng".

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, sai phạm của ông Trịnh Sướng đang được Công an tiếp tục điều tra làm rõ. Nếu phát hiện các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay cán bộ công chức Nhà nước có liên quan đến sai phạm trên, tỉnh sẽ kiên quyết xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

"Đây là bài học cho địa phương, thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, tìm ra những thiếu sót kịp thời chấn chỉnh", lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng nói.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Đến ngày 13/3, sau một thời gian điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Đến ngày 5/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng. Phía công an cũng đã khám xét một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên để phục vụ công tác điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem