Chủ đề nóng

Vụ “xẻ thịt” vỉa hè, bãi biển Đồ Sơn: UBND quận sửa sai

Nguyễn Đại Thứ bảy, ngày 01/06/2019 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè tại khu du lịch Đồ Sơn, UBND quận Đồ Sơn đã trả lại tiền thuê vỉa hè cho các hộ kinh doanh.
Bình luận 0

Thời gian qua, Dân Việt đã phản ánh vụ việc vỉa hè, bãi biển Đồ Sơn bị "xẻ thịt" cho các hộ kinh doanh thuê.

Sáng ngày 1/6 trao đổi với PV Dân Việt ông Hoàng Trung Hiếu - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Ngay sau khi UBND TP Hải Phòng có văn bản chỉ đạo không được tổ chức kinh doanh các loại dịch vụ trên vỉa hè tại khu du lịch Đồ Sơn,  UBND quận Đồ Sơn đã họp tuyên truyền cho các hộ kinh doanh về chủ trương của thành phố và tiến hành trả lại tiền thuê vỉa hè cho cho các hộ kinh doanh.

“Hiện nay vỉa hè khu du lịch Đồ Sơn đã được dọn dẹp sạch sẽ, không còn các hộ kinh doanh dịch vụ, nếu hộ nào cố tình sẽ xử lý nghiêm”, ông Hiếu khẳng định.

Vỉa hè khu du lịch Đồ Sơn vẫn bị các hộ kinh doanh sử dụng

Ông Hiếu cũng cho biết thêm, theo đề án sẽ làm 48 điểm kinh doanh dịch vụ tại vỉa hè khu 1 và khu 2 Đồ Sơn. Nhưng hiện nay chỉ có gần 20 hộ kinh doanh đóng tiền thuê điểm, UBND quận đã họp và trả lại toàn bộ số tiền mà các hộ kinh doanh đã nộp, bước đầu các hộ kinh doanh đều vui vẻ nhận lại tiền và chấp hành quyết định của UBND TP Hải Phòng.

Khi được hỏi số tiền cho thuê vỉa hè là bao nhiêu, ông Hiếu nói chưa nắm được, nhưng khẳng định tất cả số tiền trên đều nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định.

Tuy nhiên theo quan sát của PV Dân Việt thì vỉa hè khu du lịch Đồ Sơn vẫn bị các hộ kinh doanh sử dụng, bàn ghế được bày trên vỉa hè để phục vụ các hoạt động kinh doanh.

Được biết, ngày 31/5/2019 các ban ngành của TP Hải Phòng đã họp để chấn chỉnh việc "xẻ thịt" bãi biển Đồ Sơn.

Như Dân Việt đã thông tin, ngày 17/5 UBND TP Hải Phòng có công văn yêu cầu UBND quận Đồ Sơn không được tổ chức các hoạt động kinh doanh mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoặc không đúng với các nội dung đã được cho phép. Tuy nhiên, quận Đồ Sơn vẫn cho các hộ kinh doanh "xẻ thịt" vỉa hè, bãi biển Đồ Sơn . 

Theo phản ánh của nhiều người dân thì toàn bộ bãi tắm khu 2 Đồ Sơn đã bị Trung tâm Dịch vụ và Phát triển du lịch Đồ Sơn cho các hộ kinh doanh thuê với giá từ 30 đến 50 triệu đồng/điểm/năm .

Ngay sau đó UBND thành phố có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn chấn chỉnh hoạt động quản lý kinh doanh dịch vụ tại khu du lịch Đồ Sơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem