Chủ đề nóng

Vụ xông vào trụ sở phường chém người: Phạt tù 10 đối tượng

Cao Thuyên Thứ ba, ngày 29/12/2015 17:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 29.12, TAND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử lưu động đối với 10 bị cáo vụ xông vào trụ sở phường chém người.
Bình luận 0

10 bị cáo trong vụ xông vào trụ sở phường chém người đã bị tòa xét xử về hành vi "Gây rối trật công cộng" và bị tuyên phạt các mức án: Phạm Văn Dũng (20 tuổi) 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Cao Sang (17 tuổi) và Bùi Chấn Vỹ (16 tuổi) cùng 1 năm 10 tháng tù; Lê Trung Kiên (17 tuổi) 1 năm tù; Nguyễn Thành Luân (18 tuổi) 1 năm 2 tháng tù; Vũ Minh Nhật (17 tuổi) 1 năm 8 tháng tù; Nguyễn Bảo Anh (17 tuổi) 1 năm 4 tháng tù; Trần Tiến Đạt (19 tuổi), Trương Gia Phú (18 tuổi) và Nguyễn Minh Tiến (16 tuổi, cùng ngụ TP.Biên Hòa) cùng 2 năm tù.

Các bị cáo tại phiên xử.

Theo hồ sơ vụ án, trước đó Dũng xích mích với Nguyễn Hoàng Vương. Đêm 18.5, Dũng bị các đối tượng trong nhóm của Vương khống chế, đưa lên mô tô chở đến một khu đất ở KP2, P.Bửu Long (TP.Biên Hòa) đánh đập. Bị đánh, Dũng nghi trong nhóm của Vương đánh mình có Nguyễn Hiền Quang.

Khuya 19.5, Dũng kể lại vụ bị đánh cho Vũ, Sang và rủ hai đối tượng này cùng đi tìm Quang đánh trả thù. Sau đó Dũng còn rủ thêm Hùng cùng đi.

Cả nhóm chuẩn bị hung khí, rồi chạy trên 4 xe máy tìm Quang. Do không tìm thấy, cả nhóm đã yêu cầu Duy (bạn Quang) đưa đến nhà tìm Quang nhưng cũng không thấy nên bỏ đi.

Về phần Quang, cũng có người báo là Duy bị nhóm thanh niên lạ mặt bắt đi nên Quang liền rủ Tiến, Phú, Đạt đi tìm xem sao.

Đến khoảng 15h ngày 19.5, trên đường Cách Mạng Tháng 8, nhóm của Dũng phát hiện nhóm của Quang nên đã vượt xe lên, chặn đầu chém. Do tương quan lực lượng kém hơn, nhóm của Quang bỏ chạy.

Khi nhóm Quang chạy đến khu vực vòng xoay Biên Hùng thì bị ngã, Tiến bỏ chạy thoát được, còn Quang thì chạy vào trụ sở của UBND P.Trung Dũng (cách đó 30m) trốn. Lúc này nhóm của Dũng cũng chạy xe đuổi kịp. Vỹ, Nhật, Sang xông thẳng vào trụ sở rượt theo Quang.

Khi Quang chạy đến cuối cầu thang thì Vỹ đuổi kịp và lao vào chém 1 nhát trúng đầu, 1 nhát trúng tay Quang. Thấy vậy, anh Nguyễn Đức Thắng - Phó phường đội P.Trung Dũng - đã đến ôm Vỹ lại.

Nhật cầm mã tấu đưa hăm dọa: “Người nào ngăn cản là chém”. Anh Thắng buông Vỹ ra thì Vỹ tiếp tục chém Quang lần nữa. Vỹ còn nắm áo Quang lôi ra ngoài. Riêng Nhật vẫn tiếp tục vung mã tấu dọa mọi người ó mặt trong trụ sở. Chém xong, cả nhóm lên xe bỏ chạy.

Sau đó Quang được đưa đi giám định, thương tật là 3%.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem