Chủ đề nóng

Vừa là nhà ở vừa làm văn phòng, thiết kế sao cho đẹp mà vẫn riêng tư?

Huy Nguyễn (Theo Archdaily) Chủ nhật, ngày 31/01/2021 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù dành một phần diện tích cho văn phòng làm việc, nhà vẫn phải đảm bảo sự ấm cúng, riêng tư cho các thành viên trong gia đình.
Bình luận 0

Snow House - ngôi nhà ống với công năng nhà ở kết hợp với văn phòng, được xây dựng ở quận Tân Bình, TP HCM với tổng diện tích khoảng 300 m2.

Đây là nhà ở kiêm chức năng văn phòng làm việc - một thiết kế điển hình của khu đô thị Việt Nam.

Mặc dù mặt tiền chỉ rộng 5 mét nhưng kiến ​​trúc sư đã khéo léo đồng bộ mặt tiền với ngôi nhà bên cạnh để tạo ảo giác về sự rộng rãi.

Khu vực phía trước của tầng 1 là khu làm việc của nhân viên công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất.

Phía sau là studio với diện tích 40m2 làm Phòng trưng bày mẫu nội thất để khách hàng tham quan và cảm nhận chất lượng sản phẩm.

Tầng 2 là khu vực riêng tư dành cho gia đình với nhà bếp, phòng ăn và hai phòng ngủ.

Thiết kế phòng bếp được chăm chút tỉ mỉ để những làn gió trong lành thổi qua vì đây là nơi sum họp thường xuyên của các thành viên trong gia đình.

Tầng 3 là phòng thờ, khu giặt phơi và khu vườn nhỏ trồng rau ăn quả, thu hoạch nguyên liệu xanh cho bữa ăn hàng ngày.

Chủ nhân ngôi nhà mong muốn khu vườn trên sân thượng là nơi vui chơi của cả trẻ nhỏ và người lớn tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè vào cuối tuần.

Khoảng trống hình vòm ở giữa nhà là giải pháp kết nối các không gian của các tầng với nhau. Ánh sáng hỗ trợ tốt đối lưu không khí, mang nắng gió tự nhiên vào sâu cho ngôi nhà.

Hồ cá koi mini với tiểu cảnh nằm trực tiếp dưới giếng sáng giúp hạ nhiệt độ và cung cấp độ ẩm cho căn nhà.

Mặc dù là dự án đa mục đích nhưng chủ nhân ngôi nhà mong muốn có sự phân định rạch ròi giữa không gian ở và không gian làm việc. Vì vậy, cầu thang được bố trí ngay cạnh cửa ngăn cách lối đi lại của các thành viên trong gia đình và nhân viên công ty.

Sân trước được trồng một cây to và được chăm sóc tốt nhằm tạo bóng râm mát cho mặt tiền, kết hợp với ngôi nhà bên cạnh để tạo cảm giác về độ rộng của ngôi nhà.

Lô gia được trang trí bằng “tấm rèm tự nhiên” được tạo thành bởi những dây leo xanh mướt nhằm ngăn những tia nắng phía Đông chiếu quá sâu vào phòng ngủ. Phong cách tối giản được khách hàng yêu cầu trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

Phong cách này rõ ràng không chỉ đơn giản mà còn tinh tế và hiện đại. Không cần quá phức tạp trong không gian với nội thất và các vật dụng trang trí nhưng những yêu cầu về công năng sử dụng và yếu tố thẩm mỹ vẫn được đáp ứng đầy đủ.

Nó tạo nên một không gian hài hòa vô cùng thông thoáng và rộng rãi.

Cửa trượt phòng tắm được giấu khéo léo bên cạnh một giá sách và kiến ​​trúc sư tận dụng không gian gầm cầu thang để làm tủ quần áo.

Một góc sofa thư giãn bên cạnh hồ cá Koi cho phép các thành viên thưởng thức những vệt nắng kéo dài từ sân thượng đến bức tường đá ong.

Mong muốn thiết kế được truyền tải trong ngôi nhà đó là: Ngôi nhà là có một nơi để trở về, là nơi mọi người yêu thương nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem