Chủ đề nóng

Vừa “thả cửa” Covid-19, Anh ghi nhận số ca tử vong cao nhất sau 4 tháng

Đăng Nguyễn - The Sun Thứ tư, ngày 21/07/2021 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh ngày 20.7 ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ ngày 24.3, một ngày sau khi nước này dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp phòng dịch.
Bình luận 0

Tiêm vaccine là biện pháp hữu hiệu giảm các biến chứng nặng của Covid-19.

Theo The Sun, Anh ngày 20.7 ghi nhận thêm 46.558 ca nhiễm Covid-19, mức cao nhất trên thế giới, vượt Ấn Độ (42.123 ca) và Mỹ (41.768 ca).

Số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 20.7 ở Anh là 96, nâng tổng số người tử vong kể từ khi dịch bệnh bùng phát là 128.823. Số ca tử vong vì Covid-19 ở Anh đã tăng 60% kể từ tuần trước và số ca nhiễm tăng 17%.

Yvonne Doyle, Giám đốc cơ quan Y tế Công cộng Anh, nói: “18 tháng qua thật khó khăn đối với tất cả chúng ta. Giờ đây, các hạn chế đã được dỡ bỏ, nhiều người trong chúng ta muốn quay lại làm những gì yêu thích nhất”.

“Tuy nhiên, chúng ta phải hết sức thận trọng và cảnh giác. Chúng ta đang ở trong làn sóng lây nhiễm mới với số ca nhiễm tăng đáng kể. Vẫn có nguy cơ đe dọa sức khỏe đối với nhiều người”, bà Doyle nói. “Chúng ta có thể giảm bớt phần nào nguy cơ bằng cách tiêm đầy đủ vaccine, tự kiểm tra tại nhà hai tuần một lần và tích cực hoạt động ngoài trời hoặc trong phòng có thông gió”.

Nước Anh được cho là đang bước vào làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới.

“Hãy nâng cao cảnh giác”, bà Doyle nhấn mạnh. Ngay sau khi Anh dỡ bỏ toàn bộ các biện pháp phòng dịch vào 0 giờ ngày 20.7, nhiều người dân Anh đã đổ xô tới các quán bar, hộp đêm và các địa điểm tổ chức sự kiện âm nhạc.

Chính phủ Anh cảnh báo sẽ áp đặt quy định phải tiêm đầy đủ vaccine mới được vào quán bar, hộp đêm. Quy định sẽ có hiệu lực kể từ cuối tháng 9.

Đây được coi là động thái mới của Anh nhằm thúc đẩy người trẻ trong độ tuổi từ 18-30 tiêm vaccine.

Khoảng 46 triệu người Anh đã tiêm ít nhất mũi vaccine đầu tiên. Số người tiêm đầy đủ hai mũi vaccine là 36 triệu người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem