Chủ đề nóng

Vua Thái Lan gửi thông điệp đến người dân giữa biểu tình căng thẳng

Đăng Nguyễn - Reuters Thứ bảy, ngày 17/10/2020 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn nói “quốc gia cần những người dân yêu nước và yêu nền quân chủ”, trong thông điệp phát trên sóng truyền hình quốc gia vào ngày 16.10.
Bình luận 0

Vua Thái Lan gặp gỡ những người ủng hộ ở Bangkok ngày 13.10.

Theo Reuters, tuyên bố của nhà vua Thái Lan không nhắc đến cuộc biểu tình đòi cải cách đất nước, kéo dài suốt 3 tháng qua. Người biểu tình đòi Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha từ chức và cải tổ hoàng gia.

Tuyên bố trên của nhà vua được ghi hình khi ông trò chuyện với một nhóm người dân ở phía bắc Thái Lan và được phát trên sóng truyền hình quốc gia hôm 16.10.

"Chúng ta có thể dạy lại cho thế hệ sau tất cả kinh nghiệm và những điều mình đã làm. Điều này sẽ rất hữu ích", nhà vua nói. “Quốc gia cần những người dân yêu nước và yêu nền quân chủ”.

Tuyên bố của nhà vua Vajiralongkorn được đưa ra khi người biểu tình tập trung ở thủ đô Bangkok ngày thứ 3 liên tiếp, kể từ khi Thủ tướng Prayut từ chối từ chức. Đây cũng là sự kiện đánh dấu biểu tình ở Thái Lan trở nên căng thẳng nhất suốt 3 tháng qua.

Cảnh sát chống bạo động Thái Lan đã phải dùng đến vòi rồng để giải tán đám đông. Một đám đông biểu tình cũng tụ tập ở tỉnh Chiang Rai, trong bối cảnh thủ lĩnh biểu tình kêu gọi người dân đổ ra đường trên khắp cả nước.

Hôm 16.10, Thủ tướng Thái Lan Prayut tái khẳng định quan điểm sẽ không từ chức và tình trạng khẩn cấp mà ông đưa ra ngày 15.10 sẽ có hiệu lực trong 30 ngày, hoặc cho đến khi tình hình được cải thiện.

Hôm 14.10, ước tính 10.000 người biểu tình Thái Lan đã vượt hàng rào cảnh sát, bao vây văn phòng Thủ tướng Prayut. Các thủ lĩnh biểu tình kêu gọi tiếp tục gây sức ép cho đến khi hoàng gia lắng nghe các yêu sách.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem