Chủ đề nóng

Vừa vào siêu thị được 10 phút, quay lại thấy 15.000 con ong chiếm xe

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ bảy, ngày 03/04/2021 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một người đàn ông ở Mỹ đỗ xe bên ngoài để vào siêu thị mua đồ. 10 phút sau quay lại, người đàn ông “tá hoả” khi thấy hàng ngàn con ong từ đâu bay tới xâm chiếm chiếc xe.
Bình luận 0

Đàn ong xâm chiếm chiếc xe chỉ 10 phút sau khi người đàn ong vào siêu thị mua sắm.

Sự việc hy hữu xảy ra tại siêu thị Albertsons ở Las Cruces, bang New Mexico, Mỹ, theo Daily star. Người đàn ông đỗ xe vào siêu thị mua sắm trong khi vẫn để hở cửa sổ ở hàng ghế sau.

Người đàn ông mang đồ mua từ siêu thị mang lên xe rồi lái đi như bình thường, không ngờ có hàng ngàn con ong đậu ở hàng ghế sau. “Mất một lúc sau, người đàn ông quay đầu lại và hoảng hồn khi thấy những gì xảy ra”, Jesse Johnson, một lính cứu hoả kiêm chuyên gia về ong, kể lại. “Người đàn ông liền gọi đầu số khẩn cấp 911 vì không biết phải xử lý thế nào”.

Johnson là người tình nguyện đứng ra giải quyết vì chuyên về lĩnh vực này. Johnson mặc bồ đồ bảo hộ chuyên dụng, đưa những con ong ra khỏi xe, cho vào một chiếc hộp.

Một bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy những con ong bám chặt vào hàng ghế sau và phần cửa kính của chiếc xe.

Johnson nói hàng ngàn con ong mật cùng ong chúa đang trên đường tìm nơi làm tổ mới. Điều này khiến chúng ngoan ngoãn và dễ xử lý hơn, vì chúng không phản ứng hung hãn nếu không bảo vệ tổ.

Johnson nói đàn ong tình cờ thấy chiếc xe của người đàn ông với phần cửa kính ghế sau mở hờ nên vào nghỉ chân. Cơ quan khẩn cấp thành phố Las Cruces ước tính tổng cộng có 15.000 con ong được đưa và trong một chiếc hộp chuyên dụng.

Sự việc kết thúc không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, ngoại trừ một người trong đội cứu hộ bị ong đốt vào môi.

“Người đàn ông tỏ ra khá lo lắng vì chiếc xe này anh ta mượn của bạn”, Johnson chia sẻ. “Chuyện đàn ong mật cùng ong chúa đi tìm nơi ở mới trong mùa xuân là rất hay xảy ra”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem