Chủ đề nóng

Vũng Chùa trang nghiêm trong ngày giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ nhật, ngày 21/09/2014 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (21.9), tại Vũng Chùa - Đảo Yến, gia đình và người thân cùng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiến hành dâng hương, làm lễ tròn một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (28.8.2013 – 28.8.2014 âm lịch).
Bình luận 0

Từ sáng sớm, Đại tá Nguyễn Văn Phúc, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình dẫn đầu đoàn đã có mặt tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp để tưởng nhớ 1 năm ngày mất của Đại tướng, cùng thắp nén tâm nhang với tất cả tấm lòng thành kính.

Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình dâng hương viếng trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Lễ 1 năm ngày mất của Đại tướng.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình dâng lễ cúng 1 năm ngày mất của Đại tướng.

Cũng trong sáng nay, gia đình và người thân Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tiến hành làm lễ tròn 1 năm ngày mất của Đại tướng. Không khí trang nghiêm, tĩnh lặng bao trùm lên cả Vũng Chùa – Đảo Yến nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đang yên giấc ngàn thu.

Gia đình Đại tướng tổ chức Lễ cúng 1 năm ngày mất.

Tại lễ cúng 1 năm ngày mất của Đại tướng, thay mặt gia đình, ông Võ Điện Biên, con trai trưởng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã bày tỏ lòng cảm ơn đến Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Bình trong suốt thời gian qua đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để nơi yên nghỉ của Đại tướng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Ông Võ Điện Biên và gia đình Đại tướng cảm ơn sự phục vụ tận tình của lực lượng BĐBP Quảng Bình trong suốt thời gian qua. (Ảnh: Đức Trí).

Để buổi lễ được diễn ra trang nghiêm, gia đình đã kính báo tạm ngừng việc viếng mộ trong sáng ngày 21.9. Sau 12h cùng ngày, Khu mộ Đại tướng lại được mở cửa đón khách như thường ngày.

(Theo Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem