Chủ đề nóng

Vườn mít Thái tiền tỷ toàn quả khổng lồ giữa cánh đồng Đít Đó

Xuân Tuấn Thứ hai, ngày 29/05/2017 06:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ đầu năm đến nay, 160 cây mít tựa như “con gà đẻ trứng vàng” mang lại khoản thu nhập không nhỏ cho gia đình ông Cao Viết Thủy ở thôn An Thượng, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
Bình luận 0

Vườn mít của ông Thủy nằm giữa đồng thuộc khu Đít Đó, thôn An Thượng. Hai hàng mít trồng dọc theo bờ ao, cây nào cũng xanh tốt, treo đầy quả, có quả nặng 15kg. Quả chín vừa hái, quả non đã tiếp tục mọc ra từ thân cây.

Ông Thủy đã gặt hái quả ngọt sau 4 năm trồng mít Thái. 

Từ khi vườn mít cho thu hoạch, sáng nào ông Thủy cũng “đến mệt” vì phải tiếp nhiều đoàn khách tới thăm và mua hàng. Quả nào mới chớm chín là mọi người tranh nhau mua sạch. “Sau mấy chục năm làm nông, chưa bao giờ tôi thấy sản phẩm gì lại dễ bán như giống mít Thái này. Mùa mít chín, tôi chỉ việc ngồi đầu cổng thu tiền. Đầu vụ tôi bán được 25.000 đồng/kg, nay vào chính vụ, mít cũng vẫn bán được 20.000 đồng/kg.”, ông Thủy phấn khởi khoe.

Mít Thái rất sai quả lại dễ bán. Hiện tư thương mua tại vườn 20.000 đồng/kg. 

Giống mít Thái mà ông Thủy trồng cho thu hoạch quanh năm. Quả chín vừa thu, quả non trên cây đã tiếp tục ra. Từ đầu năm đến giờ, ông Thủy thu được 60 triệu đồng từ bán mít.

So với giống mít địa phương, mít Thái múi to, đều, màu vàng bắt mắt hơn và đặc biệt ăn rất ngon. Do vậy, mặt hàng này đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Mít Thái ra quả quanh năm. Quả chín vừa thu hoạch, quả non đã tiếp tục mọc ra từ thân cây. 

Ông Thủy trồng mít từ năm 2014. Thấy ông đưa giống cây lạ về trồng, ai cũng chê bai cho ông Thủy là liều lĩnh. “Năm đầu, tôi vô cùng lo lắng. Tôi chỉ lo, nó mà không ra quả thì bao cố gắng của mình thành công cốc. Bước sang năm thứ 2, cây đã bói quả. Đến năm thứ tư thì cho rất nhiều quả, tôi thở phào nhẹ nhõm là mình đã lựa chọn đúng”, ông Thúy cho biết.

Cây mít đã mang lại cho ông Thủy nguồn thu không nhỏ. 

Mít Thái dễ trồng, chăm sóc đơn giản và ít sâu bệnh. Cây mít ra quả quanh năm, nên việc bón phân hữu cơ cho cây phải bổ sung thường xuyên và luôn phải giữ đủ ẩm cho cây. Một lưu ý nữa khi trồng mít Thái phải phòng sâu đục thân và sâu đục quả...

                                          

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem