Chủ đề nóng

Vườn Quốc gia Tràm Chim

 • Đồng Tháp: Trưng bày tiêu bản sếu đầu đỏ đã qua đời

  Đồng Tháp: Trưng bày tiêu bản sếu đầu đỏ đã qua đời

  Hiện Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim - huyện Tam Nông đang trưng bày tiêu bản Sếu đầu đỏ đã qua đời tại VQG. Đây là cá thể Sếu đầu đỏ quý hiếm, chung thủy, đã từng trở lại VQG sau 18 năm di trú đến nơi khác. Đợt quay về lần này cũng là lần cuối cùng cá thể này ở lại nơi đây.
 • Du lịch cuối tuần tại làng hoa Sa Đéc

  Du lịch cuối tuần tại làng hoa Sa Đéc

  Du khách khắp nơi đến đất “Đồng Tháp - Thuần khiết như Hồn Sen” có thể thực hiện nhiều tour du lịch để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận của vùng Đồng Tháp Mười vang danh một thời.
 • Về Tràm Chim ngắm hoa Hoàng đầu ấn

  Về Tràm Chim ngắm hoa Hoàng đầu ấn

  Tháng Sáu này, tôi cùng bạn bè rủ nhau về Vườn quốc gia Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp ngắm hoa Hoàng đầu ấn.
 • Tràm chim vào mùa hội du lịch

  Tràm chim vào mùa hội du lịch

  Vườn quốc gia Tràm Chim đang tưng bừng với Ngày hội Du lịch Đồng Tháp năm 2015 diễn ra từ ngày 9 đến 11.12. Đây là sự kiện quan trọng công bố quyết định Vườn quốc gia Tràm Chim trở thành di tích, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.
 • Vườn quốc gia Tràm Chim: Xem xét hỗ trợ người dân ở vùng đệm

  Vườn quốc gia Tràm Chim: Xem xét hỗ trợ người dân ở vùng đệm

  UBND tỉnh Đồng Tháp vừa chỉ đạo Ban Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim cần có kế hoạch tập trung nghiên cứu chuyên sâu về động thực vật để bảo tồn lâu dài và phát triển thêm các loài động thực vật quý hiếm.
 • 208 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Tràm Chim

  208 tỷ đồng cho Vườn quốc gia Tràm Chim

  (Dân Việt) - Quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia Tràm Chim giai đoạn 2013-2020 vừa được UBND tỉnh Đồng Tháp phê duyệt nhằm bảo tồn và bảo vệ khu rừng đặc dụng với các cảnh quan tiêu biểu, các hệ sinh thái đất ngập nước đặc thù, các loài động, thực vật quý, hiếm của vùng Đồng Tháp Mười...
 • Cây mai dương tấn công miền Tây

  Cây mai dương tấn công miền Tây

  (Dân Việt) - Cây mai dương - một trong những loài sinh vật ngoại lai xâm hại nguy hiểm nhất thế giới đang từng giờ, từng ngày phát triển ồ ạt ở các tỉnh miền Tây.
 • Mê đắm Tràm Chim mùa sếu đầu đỏ về

  Mê đắm Tràm Chim mùa sếu đầu đỏ về

  Thăm vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) từ tháng 2 đến tháng 5, người ta sẽ gặp cảnh từng đàn sếu đầu đỏ bay về hòa cùng các loài chim khác để kiếm ăn, một cảnh tượng kì thú làm mê đắm lòng người.
 • Du lịch mùa nước nổi ngay tại... TP.HCM

  Du lịch mùa nước nổi ngay tại... TP.HCM

  (Dân Việt) - Cũng muốn xuống chú lắm, nhưng vừa ra khỏi nhà đã gặp… mùa nước nổi ở TP.HCM. Nước ngập đường, xe chết máy, người kẹt cứng. Bây giờ anh đi du lịch mùa nước nổi tại chỗ cũng ngất ngư rồi.
 • Truy tố kẻ dùng điện chích bảo vệ vườn quốc gia Tràm Chim

  Truy tố kẻ dùng điện chích bảo vệ vườn quốc gia Tràm Chim

  Dân Việt - Xâm nhập Vườn Quốc gia Tràm Chim để bắt cá bằng điện, bị phát hiện, ông Mức cùng những người trong nhóm chống trả, dùng xiệt điện chích vào hai nhân viên bảo vệ.