Chủ đề nóng

Vượt qua iPhone 11 Pro, Galaxy S20 Ultra có màn hình chính xác nhất thế giới

An Nhiên Thứ năm, ngày 27/02/2020 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo đánh giá từ Display Mate, Samsung Galaxy S20 Ultra có màn hình chính xác nhất hiện nay.
Bình luận 0

Màn hình của Galaxy S20 Ultra đạt tới 12 kỷ lục về hiệu suất hiển thị

Display Mate (Chuyên trang đánh giá màn hình cho thiết bị di động) vừa công bố phát hiện của mình trên màn hình của Samsung Galaxy S20 Ultra – đạt tới 12 kỷ lục về hiệu suất hiển thị, đạt điểm A . Điều này đồng nghĩa với việc màn hình của máy đạt tới độ “gần như không thể phân biệt được so với màu hoàn hảo” - “visually indistinguishable from perfect”.

Galaxy S20 Ultra.

Màn hình mới sáng hơn 14% so với điện thoại Galaxy S10 và có Chế độ sáng cao (High Brightness Mode), giúp cải thiện khả năng đọc màn hình ở mức ánh sáng trung bình và cao. Chế độ này cho phép màn hình tạo ra từ 823 - 1.342 nit độ sáng.

Ngoài ra, màn hình đã được điều chỉnh để đạt mức tối đa ở mức ánh sáng xung quanh thấp hơn trước, 20.000 lux (ngoài trời nhưng không phải dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp). Ngoài ra, Chế độ siêu mờ (Super Dimming Mode) có thể giảm xuống còn 2 nit trong khi vẫn giữ nguyên màu 24 bit. Thậm chí, màn hình còn có thể giảm xuống 1 nit độ sáng khi chế độ Màn hình Luôn bật (Always On Display) được bật trong bóng tối.

Độ chính xác màn hình của Galaxy S20 Ultra.

Màn hình Dynamic AMOLED 2X trên Galaxy S20 Ultra đã lập kỷ lục với độ chính xác của chế độ màn hình sRGB và DCI-P3. Màn hình này cũng thiết lập các bản ghi cho độ chính xác màu tuyệt đối và độ chính xác về độ tương phản và cường độ. Đây cũng là màn hình chính xác nhất về màu sắc mà nhóm Display Mate đã đo được cho đến nay.

Một trong những nâng cấp chính của màn hình mới là tốc độ làm mới 120Hz. Bên cạnh tốc độ làm mới cao hơn, chế độ này cũng làm giảm hiện tượng nhấp nháy màn hình mà một số người dùng gặp phải trên smartphone. Với các chỉ số ấn tượng này, màn hình OLED trên iPhone 11 Pro đã xếp sau Galaxy S20 Ultra của Samsung ở rất nhiều hạng mục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem