Chủ đề nóng

WHO báo động: 1 triệu ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 5 ngày

Thứ ba, ngày 14/07/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới đã tăng lên tới 13 triệu vào ngày 13/7, theo thống kê của Đại học Joh Hopkins, với tốc độ 1 triệu ca nhiễm mới chỉ trong 5 ngày.
Bình luận 0
WHO báo động: 1 triệu ca nhiễm Covid-19 chỉ trong 5 ngày - Ảnh 1.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn còn hết sức phức tạp.

Cần tới 100 ngày để thế giới đạt mốc 1 triệu ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Nhưng dịch bệnh lây lan mạnh, chỉ qua 10 ngày, số ca nhiễm từ 5 lên 6 triệu và qua 6 ngày để số ca nhiễm từ 8 lên 9 triệu.

Đến nay, số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tăng từ 12 lên 13 triệu chỉ trong 5 ngày. Đại dịch đã khiến hơn 570.000 người trên toàn cầu tử vong chỉ trong vòng hơn nửa năm, Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhanom Ghebreyesus báo động.

“Tôi xin nói thẳng, quá nhiều nước đang đi sai hướng, và virus vẫn là kẻ thù số 1”, ông Tedros nói trong cuộc họp báo ở Geneva, Thụy Sĩ.

Đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh nhất ở Mỹ Latin. Châu Mỹ đang chiếm hơn nửa số ca nhiễm và số ca tử vong trên toàn thế giới.

Nhiều nơi trên thế giới vẫn đang chứng kiến làn sóng lây lan mạnh, đặc biệt là ở Mỹ với 3,3 triệu ca nhiễm. Một số nơi khác như thành phố Melbourne ở Úc, Leicester ở Anh đã phải áp đặt biện pháp phong tỏa lần thứ hai.

Mike Ryan, người đứng đầu cơ quan ứng phó khẩn cấp của WHO, cảnh báo các quốc gia không nên vội vàng mở cửa trường học và chỉ nên làm điều này khi nguồn lây nhiễm virus bị chặn đứng.

Ngoài Mỹ, Brazil và Ấn Độ là hai quốc gia đang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh, chưa thể đánh giá toàn diện quy mô của dịch bệnh.

Đăng Nguyễn - SCMP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem