Chủ đề nóng

WHO tiết lộ con đường chính lan truyền virus corona chết người

Phương Đăng Thứ ba, ngày 25/02/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chia sẻ về con đường chính mà virus corona đang lây lan nhanh chóng mặt.
Bình luận 0

Phát biểu trên chương trình "Ngày nay" của BBC, bà Margaret Harris, phát ngôn viên của WHO cho biết, "cách thức lây lan chính của virus corona là từ tay sang mặt, mũi và miệng" từ người sang người. Bà Harris cũng xác nhận rằng virus corona có thể lây lan qua "những giọt nước bọt do người nhiễm bệnh ho hoăc hắt hơi".

Theo đó, người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới tái khẳng định, việc rửa tay thường xuyên là một cách tốt để hạn chế nguy cơ bị nhiễm bệnh. 

"Mọi người ai cũng có khả năng có thể bị nhiễm virus nên bạn cần phải hiểu rằng cách lây lan chính của virus (corona) là từ tay sang mặt, mũi và miệng. Chúng tôi cũng biết rằng nó chắc chắn lây lan qua ho và hắt hơi. Cũng có thể mọi người đang bị nhiễm virus theo những cách khác nữa. Nhưng về cơ bản, virus lây lan bằng cách đi từ tay sang miệng và mũi", bà Harris nhấn mạnh.

Virus corona đã lây lan trên hơn 20 quốc gia sau khi bùng phát dịch ở Trung Quốc, với gần 80.000 trường hợp trên toàn thế giới nhiễm bệnh tính đến ngày 24/2, trong đó 2.626 trường hợp đã tử vong và 25.157. Phần lớn các ca nhiễm bệnh xảy ra ở Trung Quốc đại lục với  77.150 ca nhiễm. Gần đây, virus corona đang bùng phát mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran gây quan ngại về một đại dịch toàn cầu, theo báo Anh Express.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem