Chủ đề nóng

Wisconsin hoàn thành kiểm phiếu lại, ông Trump có thêm phiếu bầu

Đăng Nguyễn - CNBC Thứ hai, ngày 30/11/2020 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bang Wisconsin ngày 29.11 thông báo đã hoàn thành kiểm phiếu lại ở hai hạt Dane và Milwaukee, với kết quả cả hai ứng viên tổng thống đều giành được thêm phiếu bầu.
Bình luận 0

Ông Trump nhận tin không vui sau khi bang Wisconsin thông báo hoàn thành xong việc kiểm phiếu lại.

Theo CNBC, Dane là hạt thứ hai và cũng là cuối cùng ở Wisconsin thông báo đã kiểm phiếu lại xong, với kết quả ông Trump giành được thêm 45 phiếu bầu. Trước đó, Milwaukee, hạt lớn nhất Wisconsin, đã thông báo kết quả kiểm phiếu lại với 132 phiếu bầu cho ông Biden.

Với kết quả trên, ông Biden giành được thêm 132 phiếu bầu ở Wisconsin còn ông Trump giành được thêm 45 phiếu. Ông Biden vẫn là người chiến thắng ở bang này trong cuộc bầu cử năm nay. Tổng cộng ông Biden hơn ông Trump khoảng 20.600 phiếu ở Wisconsin.

“Như chúng tôi đã nói, kết quả kiểm phiếu lại chỉ khẳng định chiến thắng của ông Biden ở Wisconsin”, Danielle Melfi, người dẫn đầu chiến dịch tranh cử của ông Biden ở Wisconsin, nói với AP.

Thông tin trên là đòn giáng mạnh vào nỗ lực thách thức kết quả bầu cử của ông Trump. Tổng thống Mỹ đã chi 3 triệu USD để hai hạt Dane và Milwaukee kiểm phiếu lại.

Ông Trump được dự đoán sẽ tiếp tục khởi kiện ở Wisconsin. Trước đó, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter rằng đội ngũ pháp lý đã phát hiện một lượng lớn phiếu bầu gian lận ở Wisconsin và có thể sẽ công bố vấn đề này trong 1-2 ngày tới.

“Cuộc kiểm phiếu lại ở Wisconsin không phải để tìm ra những sai sót trong việc kiểm phiếu, mà là để tìm ra những người đã bỏ phiếu bất hợp pháp và thông tin này sẽ được công bố sau khi cuộc kiểm phiếu kết thúc, vào thứ Hai hoặc thứ Ba”, ông Trump viết trên Twitter. “Chúng tôi đã tìm thấy nhiều phiếu bầu bất hợp pháp. Hãy chờ xem”.

Ngày 1.12 là hạn chót để Wisconsin chứng nhận kết quả bầu cử. Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã phàn nàn rằng giới chức bầu cử Wisconsin đếm tất cả các phiếu bầu từ xa, dù rằng có nhiều phiếu bầu không hợp lệ. Có những phiếu bầu thiếu thông tin được bổ sung bằng bút có màu mực khác, dấu hiệu cho thấy các nhân viên bầu cử đã viết thêm vào thay cử tri.

Các nhân viên bầu cử ở hai hạt vẫn tính những lá phiếu trên khi kiểm phiếu lại, nhưng có đánh dấu lại theo yêu cầu từ đội ngũ của ông Trump.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem