Chủ đề nóng

Xả súng tại lễ diễu hành quốc khánh Mỹ: Ông Biden sốc

Đăng Nguyễn - BI Thứ ba, ngày 05/07/2022 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu với “dịch bệnh bạo lực súng đạn”.
Bình luận 0

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 4.7 phát biểu trong dịp kỷ niệm quốc khánh Mỹ.

Trong tuyên bố ngày 4.7, ông Biden nói mình và Đệ nhất phu nhân Jill Biden gửi lời cảm ơn tới các nhân viên cấp cứu và cảnh sát đã sớm có mặt tại hiện trường. Ông Biden khẳng định lực lượng thực thi pháp luật liên bang sẽ hỗ trợ tìm kiếm kẻ xả súng, theo Business Insider.

Vụ xả súng kinh hoàng tại lễ diễu hành trong ngày quốc khánh Mỹ đã khiến ít nhất 6 người chết và 24 người khác bị thương ở thành phố Highland Park, bang Illinois. “Jill và tôi bị sốc về bạo lực súng đạn vô nghĩa một lần nữa gây đau buồn cho cộng đồng người Mỹ vào ngày quốc khánh”, ông Biden nói thêm.

Ông Biden nói đã liên hệ với thống đốc bang Illinois, J. B. Pritzker và thị trưởng thành phố Highland Park Nancy Rotering, khẳng định chính phủ liên bang và các lực lượng thực thi pháp luật sẽ “hỗ trợ đầy đủ” để truy tìm kẻ xả súng hiện vẫn chưa xác định được tung tích. Ông cũng kêu gọi người dân địa phương tuân thủ các hướng dẫn của lãnh đạo ở cấp cơ sở.

“Gần đây, tôi đã ký đạo luật cải cách súng đạn đầu tiên trong gần 30 năm, trong đó bao gồm các biện pháp sẽ cứu thêm nhiều mạng sống. Nhưng còn nhiều việc phải làm và tôi sẽ không từ bỏ nỗ lực chống lại dịch bệnh bạo lực súng đạn này”, ông Biden nói.

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ truy tìm kẻ gây ra vụ xả súng.

Theo cảnh sát Mỹ, nghi can được xác định là Robert “Bobby” Crimo, 22 tuổi – kẻ được coi là “có vũ trang và cực kỳ nguy hiểm”.

Nghi phạm nổ súng vào đám đông từ nóc một tòa nhà thương mại vào lúc 10 giờ 15 phút sáng ngày 4.7 (giờ địa phương), khiến hàng trăm người bỏ chạy trong hoảng loạn.

Cánh sát xác nhận 5 người lớn tử vong tại hiện trường, trong khi người thứ 6 qua đời tại bệnh viện.

Nghi phạm được cho là hành động một mình, đã rời hiện trường ngay sau vụ xả súng, bỏ lại một khẩu súng trường hạng nặng. Các lực lượng thực thi pháp luật ở Mỹ hiện đang xác minh nguồn gốc của khẩu súng, theo AP.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem