Chủ đề nóng

xã Vĩnh Thành

 • Lạ mà hay: Nuôi cá lóc đầu nhím ở bể xi măng, thu hàng trăm triệu

  Lạ mà hay: Nuôi cá lóc đầu nhím ở bể xi măng, thu hàng trăm triệu

  Bằng nguồn vốn đầu tư của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Quảng Trị, huyện Vĩnh Linh đã xây dựng mô hình nuôi cá lóc đầu nhím (cá lóc thuần chủng) tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành. Đây là mô hình được Sở KH&CN đánh giá thành công và tiếp tục đầu tư nhân rộng để khai thác tốt thế mạnh nuôi cá nước ngọt trên địa bàn toàn tỉnh.
 • Đồng Nai: Bộ đội xuất ngũ về quê nuôi ruồi lính đen kiếm bộn tiền

  Đồng Nai: Bộ đội xuất ngũ về quê nuôi ruồi lính đen kiếm bộn tiền

  26 tuổi, anh Nguyễn Thái Phong, ở ấp Sơn Hà, xã Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) đã làm chủ trang trại nuôi ruồi lính đen, gà thả vườn, gà tre cho thu nhập khoảng 600 triệu đồng/năm.
 • Kế toán xã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng để ăn chơi xin mức án nhẹ nhất

  Kế toán xã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng để ăn chơi xin mức án nhẹ nhất

  Kế toán xã ở Thừa Thiên - Huế chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng để tiêu xài, ăn chơi khi ra tòa xin được hưởng mức án nhẹ.
 • Vợ chồng "thảo dân" trồng loài nấm Hoàng đế ăn cực ngon, bán rõ đắt

  Vợ chồng "thảo dân" trồng loài nấm Hoàng đế ăn cực ngon, bán rõ đắt

  Ghé thăm trại nấm của chị Nguyễn Thị Hải, thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị trong một ngày nắng nóng đầu tháng 7, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên với giống nấm mới mà chị Hải đang đưa vào trồng. Thoạt nhìn qua thì nó trông như những chiếc ô vươn lên từ mặt đất. Chị Hải vui vẻ cho biết đây là giống nấm Hoàng đế, nấm này có tên gọi khác là nấm Milky, là loại nấm mới tại tỉnh Quảng Trị, chị cũng là người đầu tiên đưa vào trồng thử nghiệm và đã thành công.
 • Cho cá dìa, tôm, cua ở chung nhà, tưởng bất hòa mà lời trăm triệu

  Cho cá dìa, tôm, cua ở chung nhà, tưởng bất hòa mà lời trăm triệu

  Với 3ha nuôi xen ghép tôm, cua, cá dìa, mô hình nuôi trồng thủy sản cho 3 con ở "chung một nhà" của cựu chiến binh Nguyễn Công Tin (62 tuổi, thôn 3, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho thu nhập bình quân hàng trăm triệu đồng/năm.
 • Thu hàng tỷ đồng từ nuôi gà nòi, trồng sầu riêng, cây mật cật...

  Thu hàng tỷ đồng từ nuôi gà nòi, trồng sầu riêng, cây mật cật...

  Chủ tịch Hội Nông Dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (Bến Tre) Trần Văn Thái Ngọc nói chắc nịch: “Muốn tìm hiểu quy trình nuôi gà nòi chính tông hay hoa kiểng xứ này thì cứ tìm chú Bảy Thảo… Chuyện ông Bảy Thảo nên nghiệp tỷ phú kể 3 ngày chưa hết…”.
 • Trồng cây bán Tết: Trồng cây Mật cật, tất bật bán cả lá lẫn cây

  Trồng cây bán Tết: Trồng cây Mật cật, tất bật bán cả lá lẫn cây

  Trồng hàng ngàn cây Mật cật bán Tết, thời điểm này bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, ngụ ấp Đông Nam, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách (Bến Tre) tất bật với việc bán cả lá lẫn cây. Điểm đặc biệt, gia đình bà Hạnh làm vườn theo kiểu 3 tầng, trên là sầu riêng, đất vườn là cây Mật cật, thấp nhất là ao nuôi cá.
 • Cho thôi chức trưởng công an xã xô xát làm dân nhập viện

  Cho thôi chức trưởng công an xã xô xát làm dân nhập viện

  Ngày 17.11, trao đổi với PV, ông Lê Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên-Huế), cho biết, sẽ cho thôi chức đối với ông Nguyễn Hồng Anh, Trưởng Công an xã Vinh Thanh (Phú Vang) và kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, người đã xô xát với dân trong khi làm nhiệm vụ, khiến một thanh niên nhập viện cấp cứu.