Chủ đề nóng

Xác cựu Bộ trưởng Libya trôi trên sông Đa-nuýp

Thứ hai, ngày 30/04/2012 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cảnh sát hôm 29.4 thông báo, thi thể của cựu Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Shokri Ghanem đã được tìm thấy trên sông Đa-nuýp thuộc Áo.
Bình luận 0

“Thi thể của ông Ghanem được tìm thấy trên sông Đa-nuýp vào lúc 8h40 sáng 29.4 (6h40 GMT). Tới thời điểm này, chúng tôi không có bất cứ mối nghi ngờ về vụ chơi xấu nào. Không có dấu hiệu bạo lực trên thi thể”, phát ngôn viên cảnh sát Vienna cho biết.

Cựu Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Shokri Ghanem

Giới chức Áo nói thêm, công tác khám nghiệm tử thi sẽ được khẩn trương tiến hành nhằm tìm ra nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Ghanem.

Ông Shokri Ghanem, 69 tuổi, từng làm Thủ tướng Libya trong giai đoạn từ 2003 - 2006 và làm Bộ trưởng dầu mỏ tới năm 2011.

Ông cũng được bầu làm Chủ tịch Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia (NOC) trước khi chạy trốn khỏi Libya, chỉ vài tháng sau cuộc nổi dậy chống chính phủ hồi năm ngoái.

Ông được coi là nhân vật chính khách nổi bật tại Libya, thường đại diện cho quốc gia trong các họp cấp cao OPEC và là quan chức chủ chốt trong bộ máy nội các của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Ông Ghanem được tin là đã ở châu Âu kể từ khi rời khỏi Libya vì lý do tình hình bạo lực đẫm máu đã bị đẩy tới mức “không thể chịu đựng được”.

Tổng hợp

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem