Chủ đề nóng

Xác định khu vực F1 và F2 của nhân viên quán pizza ở Hà Nội nhiễm COVID-19

Quỳnh An Thứ tư, ngày 29/07/2020 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng đã điều tra xác minh có hơn 80 trường hợp tiếp xúc F1 với nhân viên cửa hàng pizza ở Hà Nội mắc COVID-19 và 310 trường hợp F2.
Bình luận 0

Chiều 29/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Báo cáo trong cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc sở Y tế Hà Nội cho biết, Hà Nội ghi nhận 1 ca nhiễm COVID-19 (ca bệnh 447, nhân viên cửa hàng pizza tại Hà Nội).

Tính đến 12h ngày 27/7, qua điều tra bước đầu, lực lượng chức năng đã xác minh có hơn 80 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với nhân viên cửa hàng pizza), 310 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1). Trong đó, quận Nam Từ Liêm có hơn 40 trường hợp F1, Cầu Giấy có 22 F1, Đống Đa có 13 F1…. Tất cả các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đến bệnh viện Công an Thành phố để cách ly.

Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội

Ngoài ra, ông Hiền cho biết thêm, ngoài ca nhiễm trên, Hà Nội còn ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm COVID-19, bệnh nhân nam, 76 tuổi ở số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7. Ngày 21-22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám.

Khi về Hà Nội, bệnh nhân không có biểu hiện gì. Đến ngày 29/7, bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm. Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai ở quận Tây Hồ. Bệnh nhân đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Ông Hiền cho rằng, hiện nay dịch bệnh trên thế giới đang tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp, khó lường. Tại Việt Nam, dịch bệnh từ Đà Nằng đã lây lan sang các tỉnh thành khác trong đó có Hà Nội.

TP yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, tăng cường việc sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn và rửa tay bằng xà phòng. Đẩy mạnh việc làm việc, học tập và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người.

Đối với những người trở về từ Đà Nẵng và các khu vực có dịch của các tỉnh thành khác từ ngày 8/7/2020 phải khai báo y tế theo quy định. Những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở... phải đến ngay các bệnh viện để được cách ly, điều trị và xét nghiệm kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem