Chủ đề nóng

Xác định nguyên nhân "đầu độc" sông Hàn

Diệu Bình Thứ năm, ngày 14/11/2019 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã giao cho Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thực hiện phun chế phẩm khử mùi, rải chất khử đục làm trong nước tại khu vực ô nhiễm dưới chân cầu Trần Thị Lý.
Bình luận 0

Sáng 14/11, trao đổi với Dân Việt, ông Đặng Minh Dũng - Phó Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng cho biết, UBND quận Hải Châu đã giao cho Công ty thực hiện phun chế phẩm khử mùi, rải chất khử đục làm trong nước tại khu vực ô nhiễm dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Hàng nghìn m3 nước thải chưa qua xử lý bị xả lén ra sông Hàn (TP.Đà Nẵng), bốc mùi hôi khiến người dân bức xúc.

"Hệ thống cống xả tại khu vực này vừa được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông công chính Đà Nẵng làm chủ đầu tư, xây dựng và đã đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, hệ thống thu gom xử lý nước thải và bơm nước chống ngập úng vẫn chưa được đầu tư, xây dựng. Hiện nay, các hệ thống này đang chờ lấy ý kiến của một số đơn vị, đến năm 2020 mới đưa vào thi thông", ông Dũng thông tin.

Tại đây, hệ thống thu gom xử lý nước thải và bơm nước chống ngập úng vẫn chưa được đầu tư, xây dựng.

Nói về "thủ phạm" trong việc gây ô nhiễm, ông Dũng khẳng định, không chỉ các nhà hàng trên đường 2-9, Núi Thành mà các cống trên địa bàn như cống Mê Linh, cống Duy Tân... cũng xả thải về đây, cùng với việc chưa có hệ thống thu gom xử lý nước thải nên rất dễ dẫn đến tình trạng ô nhiễm cống xả Đảo Xanh, tràn ra sông Hàn.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, sáng 13/11, dưới chân cầu Trần Thị Lý, xuất hiện dòng nước thải đen ngòm chảy ra từ hệ thống cống thải ven bờ sông, bốc mùi hôi thối, kéo dài gần 100m dọc bờ sông Hàn, khiến người dân địa phương cũng như du khách khi tới tham quan cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi rất bức xúc.

UBND quận Hải Châu đã giao cho Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng thực hiện phun chế phẩm khử mùi, rải chất khử đục làm trong nước tại khu vực dưới chân cầu Trần Thị Lý.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem