Chủ đề nóng

Xác minh thông tin “một người về từ vùng dịch ở Hàn Quốc livestream khoe trốn cách ly”

Ngọc Phạm Thứ tư, ngày 26/02/2020 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang vào cuộc xác minh thông tin cô gái lên mạng xã hội khoe trốn cách ly dù vừa bay về từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc).
Bình luận 0

Sáng 26/2, Th.S BS. Nguyễn Thành Nam - Trưởng phòng Nghiệp vụ y, dược (Sở Y tế tỉnh Kiên Giang) cho biết, đường dây nóng thường trực phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Kiên Giang đã nhận được tin báo về một người phụ nữ dùng mạng xã hội khoe: Bay từ vùng dịch Daegu (Hàn Quốc) về Việt Nam nhưng có “mẹo” khai gian để không bị cách ly, theo dõi. Thông tin này đã nhanh chóng được chuyển sang Công an tỉnh Kiên Giang vào cuộc xác minh.

“Ngay khi nắm được thông tin, chúng tôi đã chuyển cho Công an tỉnh Kiên Giang. Sau khi xác minh được tên tuổi, địa chỉ… nếu đúng có một người như vậy thì chúng tôi mới phối hợp vận động cô đó vào cơ sở cách ly”, Th.S BS. Nguyễn Thành Nam nói và khẳng định đến thời điểm này chưa thể khẳng định tính xác thực của các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội

Trước đó, từ tối 25/2, cộng đồng mạng tỏ ra bức xúc và kêu gọi nhau truy tìm một cô gái nghi trở về từ thành phố Daegu - “tâm dịch” Covid-19 tại Hàn Quốc nhưng trốn cách ly 14 ngày theo quy định. Theo những thông tin, hình ảnh do chính cô gái này chia sẻ, vừa qua khỏi cửa hải quan, cô thản nhiên livestream khoe “chiến tích” và nói mình “khôn bằng cái não”. Cộng đồng mạng cho rằng cô gái này đã về thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Đoạn livestream được chia sẻ cho thấy, cô gái mặc chiếc váy màu vàng, trang điểm đậm. Cô khẳng định, những người bị cách ly là những người không thông minh, còn những người thông minh như cô không bị cách ly. Tuy nhiên, trước những chỉ trích của cộng đồng mạng, cô gái này đã xóa đoạn livestream nói trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem