Chủ đề nóng

Xác ướp trinh nữ "tẩm" ma túy và bí mật về tục hiến tế man rợ

Thứ ba, ngày 30/07/2013 12:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học tại Đại học Bradford, Vương quốc Anh đã phân tích mẫu tóc của ba xác ướp trinh nữ hơn 500 tuổi và phát hiện ra bí mật về phương thức hiến tế man rợ.
Bình luận 0
Được biết, cả 3 xác ướp đều là bé gái người Inca - tộc người da đỏ tại miền Nam châu Mỹ, được phát hiện vào năm 1999 trong những ngôi mộ đá trên dãy núi Andes. Đây là dãy núi dài nhất thế giới chạy dọc theo bờ tây lục địa Nam Mỹ, trải dài qua 7 quốc gia là Argentina, Bolivia, Chile, Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela.

Các xác ướp được bảo quản hoàn hảo tới nỗi rất khó tin dù cả 3 bé gái đều đã chết từ hơn 500 năm trước.

Vừa qua, các nhà khoa học tại Đại học Bradford đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra bí mật về cái chết của họ bằng cách phân tích mẫu tóc. Kết quả cho thấy, cả ba đều bị đầu độc bằng ma túy và rượu.

Lá cây coca sẽ tiết ra chất kích thích nhẹ khi nhai và hút sẽ giúp người dân Nam Mỹ thích ứng với cuộc sống trên cao và thời tiết khắc nghiệt. Chicha - loại đồ uống có cồn làm từ ngô lên men, sẽ giúp người dân chịu đựng cái lạnh. Vì vậy, theo các nhà khoa học, ba đứa trẻ đã bị hiến tế trong một nghi lễ có tên là capacocha.

Không có bằng chứng nào cho thấy các bé gái đã bị giết một cách dã man. Thay vào đó, các nhà khoa học tin rằng sau khi bị đầu độc bằng rượu và ma túy, 3 bé gái bị bỏ lại trên núi cao và tử vong do thời tiết khắc nghiệt. Lúc đó, thầy tế sẽ đặt thi thể của họ vào trong mộ.

Tiến sĩ Andrew Wilson, từ Đại học Bradford, cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng, có khả năng các trinh nữ này đã được chọn từ 12 tháng trước khi chết. Sau đó, các cô bé bị ép tham gia một loạt nghi lễ, có sử dụng ma túy và rượu trước khi bị hiến tế".

Tuấn Anh (theo Dailymail) (Tuấn Anh (theo Dailymail))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem