Chủ đề nóng

xâm nhập

 • Thờ ơ bảo mật, báo điện tử trước nguy cơ tổn hại nặng

  Thờ ơ bảo mật, báo điện tử trước nguy cơ tổn hại nặng

  Cuộc tấn công mới nhất của tin tặc (hacker) vào trang web sân bay Tân Sơn Nhất và hàng loạt sân bay khác lại gióng lên tiếng chuông cảnh báo về nguy cơ các trang mạng bị tấn công. Trong hoàn cảnh đó, các trang báo mạng càng cần phải thận trọng.
 • Cần 48,5 triệu USD ứng phó hạn, mặn

  Cần 48,5 triệu USD ứng phó hạn, mặn

  Tại Hà Nội, Bộ NNPTNT phối hợp cơ quan Liên Hợp Quốc tại Việt Nam vừa tổ chức hội nghị kêu gọi hỗ trợ thực hiện kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam. Con số chi phí hỗ trợ được đưa ra là 48,5 triệu USD.
 • Phải tính tới lợi ích tổng thể khi ngăn sông chống hạn

  Phải tính tới lợi ích tổng thể khi ngăn sông chống hạn

  Trước những ý tưởng ngăn sông tích nước chống hạn của các nhà khoa học (NTNN số 85), trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Văn Tỉnh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ lợi (Bộ NNPTNT) cho biết, ý tường ngăn sông chống hạn đã được các nhà khoa học nghiên cứu và báo cáo Bộ trưởng Bộ NNPTNT.
 • CIA đang loay hoay bẻ khóa iPhone, iPad của Apple

  CIA đang loay hoay bẻ khóa iPhone, iPad của Apple

  Các sản phẩm và dịch vụ bảo mật cao của Apple là đối tượng nhắm tới của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA).
 • Nước mặn xâm nhập: Hàng ngàn ha lúa miền Trung bị ảnh hưởng

  Nước mặn xâm nhập: Hàng ngàn ha lúa miền Trung bị ảnh hưởng

  Ghi nhận của phóng viên NTNN ngày 6.3, thời điểm này, nước mặn đã bắt đầu xâm nhập vào một số con sông ở miền Trung, báo hiệu một mùa khô hạn, nhiễm mặn nặng.
 • “Các tiểu đoàn Ukraine sẵn sàng xâm nhập, đánh bom trên lãnh thổ Nga”

  “Các tiểu đoàn Ukraine sẵn sàng xâm nhập, đánh bom trên lãnh thổ Nga”

  Lãnh đạo của một tiểu đoàn tình nguyện Ukraine trung thành với chính quyền Kiev lớn tiếng tuyên bố, các tiểu đoàn như của ông ta sẵn sàng “xâm nhập” vào bên trong nội địa Nga và thực hiện các cuộc tấn công trên lãnh thổ nước Nga.
 • Malaysia: Hacker lấy cắp gần 1 triệu USD ở máy ATM

  Malaysia: Hacker lấy cắp gần 1 triệu USD ở máy ATM

  Cảnh sát Malaysia ngày 1.10 đã công bố hình ảnh các nghi phạm từ một tổ chức ở Mỹ La tinh được cho là đã lấy cắp tiền từ máy rút tiền tự động (ATM) tại Malaysia. Các hình ảnh được chụp từ camera quan sát (CCTV) được cài đặt tại một số trụ ATM.
 • Nhật phát triển “mắt thần” đối phó tàu thuyền xâm nhập lãnh hải

  Nhật phát triển “mắt thần” đối phó tàu thuyền xâm nhập lãnh hải

  Tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đưa tin, bắt đầu từ năm 2015, Bộ Khoa học và Công nghệ của Nhật Bản sẽ phát triển một loại vệ tinh quang học tiên tiến có thể nhận biết được vật thể trên biển hoặc trên đất liền với độ phân giải lên tới 1m. Vệ tinh này sẽ được sử dụng chủ yếu để giám sát tàu thuyền nước ngoài xâm nhập trái phép vào vùng lãnh hải của Nhật Bản.
 • 3 trực thăng quân sự Nga “đột nhập” Ukraine, Kiev bắt thêm lính Nga

  3 trực thăng quân sự Nga “đột nhập” Ukraine, Kiev bắt thêm lính Nga

  Kiev cáo buộc, 3 trực thăng quân sự Nga xâm phạm không phận khu vực Kherson của Ukraine từ lãnh thổ Crimea và tuyên bố vừa bắt sống thêm một binh sĩ Nga.
 • Trung Quốc "xua quân" vào Ấn Độ?

  Trung Quốc "xua quân" vào Ấn Độ?

  Các nguồn tin chính thức của Ấn Độ cáo buộc, binh sĩ Trung Quốc những ngày gần đây đã đi vào lãnh thổ đang tranh chấp mà New Delhi tuyên bố chủ quyền.