Chủ đề nóng

Xấu điên đảo dọa chồng chạy khỏi phòng tân hôn, nữ nhân này vẫn sống hạnh phúc viên mãn

Thứ sáu, ngày 03/04/2020 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nguyễn Thị Nữ xấu nhưng thông tuệ hơn người, kiến thức rộng rãi phi phàm, tính tình hiền lương, dịu dàng, chu đáo.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu, Nguyễn Thị Nữ, người thời Đông Tấn, là con gái của Nguyễn Đức Uy. Tên gọi Nguyễn Thị Nữ ý chỉ nữ nhi nhà Nguyễn, hiện không rõ tên thật của nàng là gì.

Nguyễn Thị Nữ nổi tiếng xấu xí, xấu đến mức nằm trong bảng xếp hạng "Ngũ đại xấu nữ" của Trung Quốc, một bảng xếp hạng không vẻ vang gì. Thế nhưng, trời không tuyệt đường người, Nguyễn Thị Nữ xấu nhưng thông tuệ hơn người, kiến thức rộng rãi phi phàm, tính tình hiền lương, dịu dàng, chu đáo.

Nhiều vì hâm mộ sự thông minh của Nguyễn Thị Nữ, một số người đã biện giải cho nàng, nói rằng Nguyễn Thị Nữ không xấu, chỉ là kém xinh so với tiêu chuẩn thời đại, thế nhưng nhiều ghi chép cho thấy, nàng không chỉ kém xinh mà thực sự xấu, xấu đến mức dọa người.

Điển cố về sự xấu xí của Nguyễn Thị Nữ nổi tiếng nhất là xấu ma chê quỷ hờn, dọa chồng sợ phát khiếp, chạy khỏi phòng ngay đêm tân hôn.

Ghi chép cho hay, Nguyễn Thị Nữ được gả cho Hứa Duẫn. Trước khi cưới, hai người không hề được gặp gỡ, hẹn hò.

Đến đêm tân hôn, vào thời khắc động phòng hoa chúc, Hứa Duẫn phát hiện ra vợ mới cưới thô thiển xấu xí, dù đã tô son điểm phấn cũng không che được sự xấu xí này, ngược lại còn khiến người ta thêm phần sợ hãi, buồn nôn.

Không thể chịu nổi, Hứa Duẫn bỏ chạy khỏi phòng hoa chức, từ đó không bao giờ chịu bước chân vào nữa.

Một lần, Hằng Phạm là bạn của Hữa Doãn đến thăm, nói với chàng rằng “Nhà họ Nguyễn gả con gái họ cho anh là có lý do, anh thử hỏi xem”. Hứa Doãn nghe lời Hằng Phạm, cuối cùng đã chịu vào phòng.

Một lần nữa bước vào phòng nhìn dung mạo vợ, Hứa Duẫn lại bị dọa chạy ra, lần này Hứa Duẫn bị Nguyễn Thị Nữ giữ lại.

Thấy thế, Hứa Duẫn liền gắng lấy lại bình tĩnh rồi nói: “Nữ có tứ đức, nàng có mấy đức?”

Nguyễn Thị Nữ không thẹn mà thoải mái trả lời: “Thiếp chỉ thiếu một đức “dung”, nhưng quân tử trăm hành đức, chàng được bao nhiêu?”

Hứa Duẫn đáp: “Ta trăm đức đều có đủ”.

Nguyễn Thị Nữ nghe vậy bèn mỉm cười, nhỏ nhẹ nói rằng: “Trăm hành chữ đức đứng đầu, chàng ham mê sắc đẹp mà khinh tài, vậy không phải đức”.

Hứa Duẫn nghe được hổ thẹn, nhìn vợ với con mắt khác xưa. Từ đó, chàng cũng yêu thương, quý trọng vợ, hai vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc, tình cảm hài hòa, viên mãn.

Tùy Ý (Theo SH)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem