Chủ đề nóng

xây dựng trái phép trên vịnh hạ long

 • Núi đá di sản vịnh Hạ Long bị đục phá làm... vỉa hè

  Núi đá di sản vịnh Hạ Long bị đục phá làm... vỉa hè

  Cặp Bè là một trong số hàng nghìn hòn núi đá nằm trên vịnh Hạ Long, nằm sát con đường bao biển đẹp nhất nhì tỉnh Quảng Ninh. Hòn núi này lâu nay tô điểm cho vẻ đẹp tự nhiên của thành phố vịnh, nhưng bỗng một ngày bị đục khoét chân và vách núi, hàng trăm khối đá bị bóc nham nhở.
 • Bài 2: Hàng nghìn khối bê tông đã đổ xuống vịnh Hạ Long thế nào?

  Bài 2: Hàng nghìn khối bê tông đã đổ xuống vịnh Hạ Long thế nào?

  Chưa có con số thống kê bao nhiêu nghìn khối bê tông đã đổ xuống biển, bao nhiêu tấn sắt thép bị chôn vùi trong lòng vịnh Hạ Long, nhưng những hình ảnh mà PV Dân Việt ghi lại được khiến người xem không khỏi xót xa cho di sản thiên nhiên thế giới.
 • Vùng lõi di sản vịnh Hạ Long – những vết thương khó chữa

  Vùng lõi di sản vịnh Hạ Long – những vết thương khó chữa

  Trở lại vịnh Hạ Long vào một ngày cuối tháng 6, các công trình xây dựng vi phạm trong vùng lõi Di sản vẫn hiện ra ngổn ngang; một số công trình đã hoàn thiện bị lập biên bản nhưng vẫn sừng sững với hàng nghìn khối bê tông nổi trên mặt biển; 2 công trình bị dừng thi công đã chớp nhoáng hoàn thiện thủ tục pháp lý để tiếp tục thực hiện...
 • Vịnh Hạ Long là của ai?

  Vịnh Hạ Long là của ai?

  Nhiều năm rồi, James - một anh bạn Mỹ - nói với tôi sau chuyến thăm vịnh Hạ Long: “Hạ Long của em đẹp quá!”. Tôi còn nhớ đã nói với James rằng, vịnh Hạ Long đâu của riêng em, nó cũng là của anh đó. James sướng cười tít mắt, như thể vừa được chia một phần tài sản khổng lồ.