Chủ đề nóng

TP.HCM tăng cường xử lý xe dù, bến cóc dịp cuối năm

Hồng Trâm Thứ bảy, ngày 26/11/2022 16:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, phát hiện tình trạng tổ chức xe dù, bến cóc thì kiên quyết xử lý vi phạm theo quy định.
Bình luận 0
TP.HCM tăng cường xử lý xe dù, bến cóc dịp cuối năm
Xe dù, bến cóc "nở rộ", TP.HCM yêu cầu tăng cường xử lý

Tình trạng xe dù, bến cóc tại TP.HCM và ở một số tỉnh thành vẫn là vấn nạn nhức nhối trong thời gian qua. Đặc biệt, mỗi dịp lễ tết, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao thì tình trạng này diễn ra càng nhiều, gây mất an toàn giao thông.

Để xử lý tình trạng trên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã giao Sở Giao thông Vận tải (GTVT) chủ trì, phối hợp với Công an TP, UBND TP.Thủ Đức, các quận huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra xe dù, bến cóc. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất trình UBND TP giải quyết kịp thời.

Xe dù, bến cóc "nở rộ", TP.HCM yêu cầu tăng cường  xử lý - Ảnh 1.

Xe dù, bến cóc tại TP.HCM và ở một số tỉnh thành vẫn là vấn nạn nhức nhối. Ảnh: H.T

Bên cạnh đó, UBND TP giao Thường trực Ban An toàn giao thông TP thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT. Từ đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố; góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Trước đó, Bộ GTVT yêu cầu các địa phương cần tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm, tự phát trên địa bàn.

Trường hợp, các địa phương phát hiện tình trạng tổ chức đón, trả khách, "cò" khách thì kiên quyết xử lý vi phạm theo quy định. Đồng thời, các địa phương cần rà soát việc tổ chức giao thông, tổ chức phân luồng vận tải hành khách đảm bảo có điểm dừng, đón trả khách theo quy định.

Xe dù, bến cóc "nở rộ", TP.HCM yêu cầu tăng cường  xử lý - Ảnh 3.

Dẹp nạn xe dù, bến cóc tại TP.HCM. Ảnh: H.T

Song song, các địa phương cần rà soát hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ có biển cấm xe khách. Trong đó, cần xem xét ưu tiên đối với loại hình tuyến cố định và xe buýt vào các tuyến phố gần khu vực các bến xe.

Theo các chuyên gia, thời gian qua, xe dù, bến cóc ở TP.HCM "nở rộ" hơn là do khi di dời về Bến xe Miền Đông mới, người dân phải di chuyển xa hơn Bến xe Miền Đông cũ (nằm ở quận Bình Thạnh), dẫn đến khó khăn. 

Người dân không đi đến được, bởi vì phương tiện công cộng chưa đáp ứng. Người dân phải đi xe công nghệ, xe ôm đến đó quá xa, tốn chi phí, nên xe dù hoạt động rầm rộ hơn. Họ đến tận nơi đón, thậm chí ở những tuyến đường nhỏ, gây ra ùn tắc giao thông.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem