Chủ đề nóng

Xe máy để lâu không đi cần làm những gì để vẫn chạy được tốt?

Trang Lê - Tổng hợp Chủ nhật, ngày 18/04/2021 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Xe máy để lâu không sử dụng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc nếu chủ xe không biết cách bảo quản đúng.
Bình luận 0

Rửa sạch xe

Qua nhiều ngày sử dụng, chiếc xe thường bám nhiều đất cát và bụi bẩn. Do vậy, trước khi để xe lâu ngày mà không cần dùng đến, bạn nên rửa sạch bùn đất bám trên xe.

Bằng cách này, khi bạn có nhu cầu sử dụng xe lại, bạn không cần lo lắng vì nó quá bẩn và động cơ cũng sẽ hoạt động tốt hơn vì không bị bám bụi.

Khởi động xe

Để tránh trường hợp xe không khởi động được sau một thời gian dài ít dùng, chủ xe thỉnh thoảng có thể khởi động xe trong vài phút. Mẹo nhỏ này sẽ làm nóng máy, và biến chiếc xe ít dùng thành dùng thường xuyên hơn.

Tháo bình ắc quy để sạc

Là bộ phận quan trọng của xe, ắc quy sẽ hoạt động kém đi nếu không được hoạt động thường xuyên. Lúc này, lượng điện bên trong bình cũng sẽ bị giảm. Do đó, nếu xác định không dùng xe trong một thời gian dài, bạn có thể tháo ắc quy ra để sạc.

Thay dầu động cơ

Xe lâu ngày không sử dụng có thể khiến lượng dầu nhớt động cơ đóng cặn và tạo màng. Kết quả là động cơ hoạt động kém và hộp số hay nước làm mát giảm dần chất lượng. Do vậy, bạn hãy thay dầu động cơ hoặc hộp số để đảm bảo chất lượng.

Bơm lốp xe

Xe lâu ngày không sử dụng rất dễ sụt hơi. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp thường xuyên và bơm hơi cho lốp để tránh tình trạng bánh xe xuống hơi và biến dạng.

Để xe ở nơi khô ráo

Để bảo quản các chi tiết trên xe không bị gỉ, bạn nên để xe ở những nơi khô ráo và thông thoáng. Ngoài ra, có thể dùng thêm tấm vải để che cho xe đỡ bụi bặm bám bẩn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem