Chủ đề nóng

Xem xét

 • Tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí cho người đi xe buýt, quận 1… chần chừ (?)

  Tổ chức bãi giữ xe 2 bánh miễn phí cho người đi xe buýt, quận 1… chần chừ (?)

  Ngày 6/11, Sở Giao thông - Vận tải (GTVT) TP.HCM đã có văn bản gửi UBND quận 1 và Trung tâm Quản lý giao thông công cộng, bàn về tổ chức bãi trông xe 2 bánh miễn phí cho người đi xe buýt, khu vực đường Hàm Nghi…
 • “Cởi trói” đất đai, mở lối làm ăn lớn

  “Cởi trói” đất đai, mở lối làm ăn lớn

  Một trong những vấn đề quan trọng mà Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành T.Ư Đảng (đang diễn ra tại Hà Nội) bàn thảo là chủ trương về tích tụ, tập trung quyền sử dụng đất nông nghiệp. Thực tế, vấn đề bỏ hạn điền, cởi trói cho tích tụ đất đai để hướng tới sản xuất lớn đã được các chuyên gia nông nghiệp, người dân đề xuất xem xét, chỉnh sửa từ lâu...
 • Quảng Nam: Cho thuê rừng trồng sâm Ngọc Linh

  Quảng Nam: Cho thuê rừng trồng sâm Ngọc Linh

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa đề nghị HĐND tỉnh này xem xét, thông qua đề án và ban hành nghị quyết quy định về cho thuê môi trường rừng để trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh. 
 • Vẫn loay hoay việc bỏ 31 loại phí thú y

  Vẫn loay hoay việc bỏ 31 loại phí thú y

  Chiều qua (30.6), Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính vẫn đang tổng hợp ý kiến để cân nhắc sửa đổi, bổ sung hay bãi bỏ hoàn toàn Thông tư số 04/2012/TT-BTC của bộ này quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong công tác thú y.
 • Hà Nội xem xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 13 cá nhân

  Hà Nội xem xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 13 cá nhân

  Danh sách lấy ý kiến nhân dân có 13 cá nhân đề nghị danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và 18 cá nhân đề nghị danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú....
 • Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Hóc Môn: Gấp rút hoàn tất thủ tục công nhận huyện nông thôn mới

  Theo Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Hóc Môn (TP.HCM), huyện đang gấp rút hoàn tất các thủ tục cần thiết cuối cùng để trung ương vào xem xét và công nhận huyện NTM. 
 • Trình Quốc hội dự thảo Luật Trưng cầu ý dân: “Đừng để có luật mà không áp dụng”

  Trình Quốc hội dự thảo Luật Trưng cầu ý dân: “Đừng để có luật mà không áp dụng”

  Phóng viên NTNN trao đổi với ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) về một số vấn đề xung quanh dự thảo Luật Trưng cầu ý dân (TCYD) sau khi dự thảo luật này được trình ra Quốc hội ngày 28.5.
 • Các tỉnh chấn chỉnh dự án và doanh nghiệp

  Các tỉnh chấn chỉnh dự án và doanh nghiệp

  Sau khi Báo NTNN đăng tải loạt bài “Resort độc chiếm” bãi biển miền Trung (số 118, 119 và 120/2015), các tỉnh được nêu trong bài đã có những động thái tiếp thu và chấn chỉnh sự việc.
 • Bắt đầu tiến hành sáp nhập báo chí ngành giao thông

  Bắt đầu tiến hành sáp nhập báo chí ngành giao thông

  Theo nguồn tin của NTNN, bắt đầu từ hôm nay, 3.4, Báo Giao thông sẽ bắt đầu tiến hành sáp nhập và tiếp nhận cán bộ, biên tập viên, phóng viên của một số cơ quan báo chí trong ngành giao thông vận tải theo đề án sắp xếp lại các cơ quan báo chí theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. 
 • Xứ sở nghèo khó khoác “áo mới”

  Xứ sở nghèo khó khoác “áo mới”

  Những cánh đồng lúa trĩu hạt một màu vàng óng trong vụ mùa đông xuân trên cánh đồng Chó Ngáp (huyện Phước Long, Bạc Liêu); hàng chục km đường giao thông nông thôn láng bóng ở các xã Hưng Phú, Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Thanh... như khoác thêm chiếc áo mới cho xứ sở từng nghèo khó một thời.