Chủ đề nóng

Xếp hàng từ nửa đêm để mua "Giết con chim nhại" phần 2

Thứ ba, ngày 14/07/2015 15:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người từng yêu thích tiểu thuyết Giết con chim nhại tiếp tục thể hiện sự cuồng nhiệt trước phần 2 tiểu thuyết này có tên Go set a watchman. Họ xếp hàng từ nửa đêm ngày 13.7 (giờ địa phương) để chờ đợi đến giờ bán.
Bình luận 0

Theo như thông báo từ các nhà xuất bản, Go set a watchman sẽ xuất bản chính thức ngày 14/7. Người hâm mộ tập trung tại các cửa hiệu sách lớn ở Anh từ nửa đêm và xếp hàng chờ đợi được sở hữu tác phẩm gây sốt này.

Rõ ràng, tên tuổi của nhà văn Harper Lee và sức nóng của Giết con chim nhại vẫn chưa dừng lại dẫu đã 55 năm trôi qua. Ngay từ khi Go set a watchman được giới thiệu trên truyền thông, tác phẩm này không ngừng gây sốt, được chờ đợi, bàn luận trên các diễn đàn văn học, trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter.

Mới đây, Amazon. com thông báo rằng Go set a watchman trở thành tác phẩm được đặt trước nhiều nhất kể từ sau cuốn cuối cùng của loạt tiểu thuyết Harry Potter. Số lượng đặt trước tác phẩm này lên đến 2 triệu bản. Đó mới chỉ là thống kê của Amazon. com, chưa kể các nhà sách nhỏ lẻ khác. Nội dung của Go set a watchman tập trung vào Scout Finch lúc này đã là một phụ nữ trưởng thành, trở về quê hương Alabama. Được biết, phần thứ hai này được viết trước Giết con chim nhại.

Dù được nhiều độc giả háo hức nhưng Go set a watchman lại nhận ý kiến trái chiều từ các nhà phê bình. Một số độc giả lo ngại phần 2 khó có thể lặp lại thành công lớn từ phần 1 và sẽ khiến những ai yêu mến tác phẩm đầu tiên của Harper Lee thất vọng.

Tiểu thuyết Giết con chim nhại xuất bản vào năm 1960, chiến thắng giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961 và nổi tiếng khắp thế giới. Câu chuyện kể về cô bé Scout Finch, 6 tuổi, sống với anh trai Jem và người cha Atticus - một luật sư tuổi trung niên ở Maycomb, tiểu bang Alabama – miền Nam nước Mỹ. Luật sư Atticus Finch được chỉ định để bào chữa một người da đen tên là Tom Robinson, bị buộc tội cưỡng hiếp một cô gái da trắng tên là Mayella Ewell và ông đã bào chữa tận tình.

Atticus Finch chứng minh Tom vô tội nhưng bồi thẩm đoàn toàn người da trắng vẫn kết tội anh và Tom bị bắn chết khi cố chạy trốn khỏi nhà tù… Sau khi tạo tiếng vang lớn, Giết con chim nhại được chuyển thể sang phim.

(Theo Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem