Chủ đề nóng

Xét xử vụ CĐV bóng đá Hải Phòng gây rối

Thứ hai, ngày 19/07/2010 05:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Hôm nay, 19-7, TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án cổ động viên bóng đá của Hải Phòng gây rối trật tự công cộng tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội hồi tháng 6-2009.
Bình luận 0

Tám bị cáo đều trú tại Hải Phòng gồm Hoàng Văn Thảo (22 tuổi), Hoàng Huy Hợp (21 tuổi), Đỗ Quang Linh (23 tuổi), Đỗ Văn Tú (18 tuổi), Đinh Trí Mạnh (22 tuổi), Hoàng Hà Giang (28 tuổi), Lưu Trùng Dương (35 tuổi), Vũ Mạnh Hà (19 tuổi).

Trong đó, Thảo và Hợp bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản; 6 bị cáo còn lại bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội gây rối trật tự công cộng.

Vụ án xảy ra vào chiều 10-6-2009, khoảng 5.000 cổ động viên Hải Phòng đi 40 xe ôtô các loại và hàng trăm xe máy đi đến sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho đội XM. Hải Phòng thi đấu với đội Thể Công. Trước, trong và sau trận đấu, 8 bị cáo nói trên này và nhiều cổ động viên Hải Phòng đã có hành vi la ó, lăng mạ và tấn công cảnh sát. Do đội nhà thua, họ tiếp tục gây rối trong sân và ngoài đường phố.

Dọc đường quay về Hải Phòng, đám đông này còn dùng gạch đá ném vỡ ôtô của cảnh sát và các cột đèn tín hiệu giao thông trên Quốc lộ 5. Một số cán bộ công an trong khi thi hành nhiệm vụ cũng bị tấn công trọng thương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem