Chủ đề nóng

Xiaomi ấp ủ siêu phẩm điện thoại trượt, cuộn và không viền

Huỳnh Dũng Thứ năm, ngày 28/01/2021 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dòng Mi MIX của Xiaomi được biết đến với thiết kế không viền. Thật không may, công ty đã không phát hành một mô hình mới nào tương tự trong một thời gian rất dài. Giờ đây, một bằng sáng chế liên quan tới điện thoại màn hình không viền, cùng nhiều công nghệ đặc biệt bất ngờ bị rò rỉ trực tuyến.
Bình luận 0

Như thường lệ, bằng sáng chế mới của Xiaomi lần đầu tiên được phát hiện bởi trang LetsGoDigtial. Theo trang này thì Bộ phận Phát triển Phần mềm Di động Xiaomi Bắc Kinh đã nộp bằng sáng chế này cho WIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới) và USPTO (Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ). Nó đã được phê duyệt vào ngày 29 tháng 10 năm 2020.

Xiaomi ấp ủ siêu phẩm điện thoại trượt, cuộn và không viền

Ảnh: @LetsGoDigtial.

Xiaomi ấp ủ siêu phẩm điện thoại trượt, cuộn và không viền. Ảnh: @LetsGoDigtial.

Theo tài liệu, thiết kế này bao gồm màn hình trượt tương tự như Mi MIX 3 5G. Nhưng không giống như chiếc điện thoại đời cũ tương tự, màn hình của chiếc điện thoại này bao phủ mặt trước có thể chạy dọc theo cạnh dưới lên đến một nửa mặt sau của điện thoại, theo cơ chế trượt hết sức đặc biệt.

Theo một số chuyên gia, thiết kế này có phần giống với bằng sáng chế điện thoại thông minh Xiaomi AI Super Camera từ năm ngoái, nhưng với một thanh trượt từ tính.

Ảnh: @LetsGoDigtial.

Ảnh: @LetsGoDigtial.


Vì màn hình của thiết kế này tiếp tục rượt từ phía trước ra phía sau qua mặt dưới nên nó sử dụng cơ chế con lăn bên trong thanh trượt để trượt xuống bảng điều khiển phía trước để hiển thị camera selfie, cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến khoảng cách. Thanh trượt này cũng có thể được di chuyển bằng lệnh thoại.

Ảnh: @LetsGoDigtial.

Ảnh: @LetsGoDigtial.

Nói cách khác, bằng sáng chế mới này của Xiaomi là sự kết hợp của điện thoại thông minh trượt, điện thoại màn hình cuộn và không viền (toàn màn hình).

Hiện tại vẫn chưa rõ siêu phẩm 3 trong 1 này có được hiện thực hóa và bán rộng rãi ra thị trường thương mại hay không, nhưng giới chuyên gia công nghệ quốc tế dự đoán, điện thoại này có thể trình làng ở dạng phiên bản giới hạn tựa như Mi MIX Alpha.


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem