Xích đu khổng lồ cao bằng nhà 30 tầng trên vách núi cheo leo, chưa ai đủ dũng cảm chơi thử

Thứ sáu, ngày 15/05/2020 05:55 AM (GMT+7)
Chiếc xích đu khổng lồ với chiều cao tương đương tòa nhà 30 tầng được xây dựng trên vách núi tại một khu thắng cảnh ở Trung Quốc.
Bình luận 0

Cấu trúc xích đu khổng lồ với chiều cao 100m (tương đương tòa nhà 30 tầng) được xây dựng trên rìa của một vách đá cao 700 m, tại khu thắng cảnh Yunyang Longgang ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, xích đu cao nhất thế giới hiện tại có chiều cao 88m, được xây dựng bởi công ty B!g Rush ở Durban, Nam Phi, vào năm 2011.

Nhiếp ảnh gia Zhou Quan đã ghi lại cảnh tượng xích đu khổng lồ ở Trung Quốc được thử nghiệm kỹ thuật mới đây.

Một nhân viên của khu thắng cảnh Yunyang Longgang cho biết các kỹ sư đã đặt hình nộm lên xích đu, bởi vì hiện tại chưa ai đủ dũng cảm để trở thành người đầu tiên ngồi thử trên chiếc xích đu này. Theo thiết kế, 3 người có thể ngồi trên xích đu cùng một lúc.

Cấu trúc xích đu khổng lồ được hoàn thành vào cuối năm ngoái và dự định sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm nay. Nhưng dịch Covid-19 đã khiến lễ khai trương bị trì hoãn.

Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem