Chủ đề nóng

"X-Men" 2016 gây thất vọng với các fan Dị Nhân

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (Phanxine.com) Thứ ba, ngày 24/05/2016 15:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã hài hước khi nói đến "X-Men: Apocalypse": “Nói chung, phần ba luôn là phần tệ nhất”.
Bình luận 0

Bộ phim X-Men: Apocalypse được dự đoán sẽ là một trong những bom tấn mùa hè năm nay. Các fan của dòng phim siêu anh hùng và đặc biệt là các fan của X-Men đã phải "đỏ mắt chờ đợi", kể từ sau khi X-Men: Days of Future Past đã mở ra một dòng thời gian mới cho X-Men.

"X-Men: Apocalyse" đang là bom tấn được trông đợi trong mùa hè này.

Tuy nhiên, sau khi xem xong phim, nhiều ý kiến trái chiều của các fan đã được đưa ra. Dưới đây, chúng tôi xin trích đăng bài viết của đạo diễn trẻ Phan Gia Nhật Linh - người vừa tạo nên cơn sốt Em là bà nội của anh vào cuối năm ngoái.

Toàn bộ nội dung trong bài là ý kiến cá nhân của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Trong một đoạn vào khoảng giữa phim X-Men: Apocalypse, mấy cô cậu học sinh mới của trường Năng Khiếu Trẻ của Xavier rủ nhau đi xem Star Wars: Return of Jedi. Xong khi rời khỏi rạp dù em Jubilee thể hiện superpower (siêu năng lực) là một nhà bình phim với những phân tích thật là cao siêu, thì em Jean Grey đã kết luận rất gọn gàng “Nói chung, tất cả chúng ta đều đồng ý là, phần ba luôn là phần tệ nhất”.

Hẳn Bryan Singer muốn đá đểu bộ phim X3 - Last Stand siêu dở của Brett Ratner, nhưng nói chung xui cho Bryan, ném bùn người khác dơ tay mình trước: bởi X-Men: Apocalypse thật ra chính là phần 3 của loạt X-Men mới được khởi động lại từ First Class.

Nhiều fan của "X-Men" tỏ ra thất vọng với phim.

Cũng chẳng biết Bryan Singer cố tình hay vô ý mà Apocalypse có khá nhiều điểm tương đồng với Last Stand, mà điểm tương đồng lớn nhất, chính là phim bày ra quá nhiều nhân vật rồi không giải quyết được nhân vật nào ra hồn, cộng với một kịch bản nhạt nhẽo tạo ra một phim đáng thất vọng.

Thêm nữa, câu chuyện lỏng lẻo, mọi thứ xảy ra vô cùng ngẫu nhiên tình cờ, đùng một phát nhân vật phản diện Apocalypse thức dậy đúng lúc mật vụ Moira đi thăm, đùng một phát em Mystique đi giải cứu Nightcrawler – tưởng đâu vì thằng này là con của ẻm nên em đi cứu hoá ra không liên quan – xong nghe tin anh Magneto đang buồn tình bị dụ khị về phe ác, đùng một phát Nightcrawler không biết đi đâu tung tăng đi chơi cùng Mystique nhập học với đám dị nhân trẻ, đùng một phát Quicksilver buồn tình đến thăm trường đúng lúc trường gặp nạn.

Nói chung, đùng một phát mấy chục phát, nguyên cái phim cứ đùng đùng đùng. Bạn phải chấp nhận ngu người đi một chút để thưởng thức phim, vì chỉ cần động não suy nghĩ, bạn sẽ không tài nào hiểu nổi một dị nhân với sức mạnh vô biên như Apocalypse búng tay là người chết, phẩy tay là người hoá thành cát, trợn mắt trắng dã lé lé là thế giới bị huỷ diệt, mà sao lại tìm ra bốn đứa đồ đệ mà hết ba đứa cùi bắp, xong cuối cùng không hiểu vì sao không đánh lại một đám oắt con.

Apocalypse chắc cũng là dị nhân vô duyên bậc nhất trong thế giới của X-Men. Giọng nói thì nghẹt nghẹt tỏ ra nguy hiểm, nói câu nào câu nấy trớt quớt, kiểu khi Magneto thống thiết đau khổ hỏi, sao khi gia đình tui bị giết chết, ông đã ở đâu, ổng kêu “Tao ngủ”. Cũng rảnh!

Vai phản diện không tạo được sự nguy hiểm, gay cấn cho phim.

Hầu hết các nhân vật trong tập phim này đều tẻ nhạt – ngoại trừ Magneto cũng có chút phát triển nhưng cũng không cứu vãn nổi cho cả một bộ phim. Ba nhân vật cũ như Xavier, Mystique và Beast không có chút phát triển nào hơn về mặt nhân vật – và ồ dĩ nhiên vai trò của Moira xuất hiện trong phim chắc chỉ để góp vui cho cuộc đời tẻ nhạt của Xavier.

Bạn chẳng biết tâm sự của Jean Grey là gì, bạn chẳng biết tại sao bạn phải quan tâm đến Scott Summers, ngay cả khi sự kiện đau buồn xảy ra với cậu, bạn chả hiểu vì sao Nightcrawler có mặt ở đây, và ố yeah, Angel, Psylocke và Storm thì càng siêu rởm rít. Đố các bạn, ngoại trừ superpower bình luận phim thì Jubilee có khả năng gì trong phim này.

Điều này rất đáng tiếc, bởi hai phần trước của loạt phim mới rất ấn tượng với tui bởi sự phức tạp của câu chuyện – với rất nhiều lớp lang nói về các vấn đề chính trị (Chiến tranh lạnh trong phần First Class và chiến tranh Việt Nam ở phần Days of Future Past). Phim cũng đi lệch nhiều so với dòng thời gian của các phần trước, nhưng với một phim làm tè le hột me như X-Men chưa được tính từ đầu trong việc thiết lập một vũ trụ riêng thì có lẽ cũng khá khó cho các bạn biên kịch.

Dàn diễn viên mới chưa để lại được ấn tượng.

Và sau hai phần được “reboost” (làm lại) khá ấn tượng thì Apocalypse chỉ là một mớ cháy nổ ầm ĩ vô nghĩa, và ngay cả Jennifer Lawrence cất lời hiệu triệu cuối phim chẳng khác gì Katniss trong Hunger Game. Một Katniss với superpower. Một lần nữa, nếu bạn chỉ cần xem một phim cháy nổ kỹ xảo đã tai vui mắt không cần biết nội dung, nhân vật, câu chuyện v.v…, thì đây vẫn là bộ phim giải trí vui vẻ.

Nói cho công bằng, đây là một phim dễ xem, bởi kỹ xảo đẹp, câu chuyện đơn giản, đánh đấm khá phù hợp với những thị trường khán giả như ở Việt Nam. Và cám ơn Jean Grey, cô bé đã bình luận phim thật xuất sắc “Nói chung, tất cả chúng ta đều đồng ý là, phần ba luôn là phần tệ nhất”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem