Chủ đề nóng

Xôn xao cả làng được rao bán 162 tỷ, bí mật bên trong mới thật sự bất ngờ

Nghi Dung (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 30/05/2020 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điều đặc biệt và bất ngờ chính là nguồn nước khoáng từ các con suối tự nhiên thu hút rất đông người tới đây để tắm, trị liệu hàng năm.
Bình luận 0

Ngôi làng có phong cảnh tươi đẹp này đang được rao bán với giá "khủng". 

Mức giá được đưa ra là hơn 6,9 triệu USD (~162 tỷ đồng). Đại diện công ty bất động sản đứng ra môi giới cho hay: "Ngôi làng và tất cả các bất động sản được đăng ký như một công ty trách nhiệm hữu hạn vì vậy không hạn chế với người nước ngoài".

Toàn bộ ngôi làng nằm trên mảnh đất 0,24km2 và thêm 0,33km2 chưa được khai phá, sử dụng.

Ngôi làng này là địa điểm chăm sóc sức khỏe, trị liệu ở ngoại ô Stockholm, Thụy Điển. Điều đặc biệt là nguồn nước khoáng từ suối tự nhiên trong làng là điều thu hút nhiều khách đến trị liệu, tắm, nghỉ dưỡng.

Làng ra đời từ năm 1700, lúc đó bác sĩ Samuel Skragge phát hiện suối khoáng ở đây và mua những vùng đất quanh làng. Sau đó, ông xây dựng các công trình trong làng.

Ngôi làng được xây quanh một con suối tự nhiên. Chất lượng nước ở đây rất tốt, được cho là có tác dụng tốt với sức khỏe.

Khách tới đây được mời uống nước mỗi ngày, tắm nước nóng hoặc lạnh giúp làm cân bằng cảm xúc.

Năm 1740, một người mua đất đai và nhà cửa của làng. Sau đó, ngôi làng được để lại cho Đại học Uppsala - một trong những đại học hàng đầu Thụy Điển.

Năm 2002, trường này bán ngôi làng cho 16 doanh nhân địa phương. Làng được vận hành như một địa điểm tổ chức các sự kiện và cung cấp dịch vụ spa.

Năm 2015, một doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai hoạt động tại làng.  

Trong làng hiện có nhà hàng, khách sạn, spa với bể bơi trong nhà, phòng tập thể dục, phòng tắm hơi...

Địa điểm diễn ra các hội nghị được xây dựng năm 1903. Bên trong có các phòng họp khác nhau và có thể chứa tới 120 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem