Chủ đề nóng

Xu hướng đàn ông đổ xô đi phẫu thuật thẩm mỹ cơ thể

Tâm An Chủ nhật, ngày 15/12/2019 00:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Số lượng đàn ông quan tâm đến việc phẫu thuật thẩm mỹ đang tăng lên.
Bình luận 0

Nam giới ngày nay hướng tới hình tượng chuẩn mực hơn.

Trong lịch sử của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, có thể nói phần lớn bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ là phụ nữ. Nhưng số lượng đàn ông quan tâm đến việc cải thiện vẻ ngoài nhờ phẫu thuật thẩm mỹ đang tăng lên - và tạo ra một xu hướng mới trong phẫu thuật thẩm mỹ. Có thể nói, điều này đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện của bức tranh "dao kéo" toàn cầu.

"Quan điểm đàn ông phẫu thuật tưởng như cấm kỵ đang phai mờ dần," Darren Smith , một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở thành phố New York, nói với Allure . "Đàn ông ngày càng quan tâm đến ngoại hình của họ, và việc họ thừa nhận như vậy và làm điều gì đó để việc phẫu thuật trở nên dễ chấp nhận hơn".

Theo Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hoa Kỳ (ASAPS), tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện ở nam giới là 1,2 triệu vào năm 2015 - chỉ chiếm dưới 10% tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng nhiều hơn gấp ba lần so với số lượng đàn ông phẫu thuật vào năm 1997, khi ASAPS lần đầu tiên bắt đầu thực hiện các báo cáo thống kê hàng năm.

Số lượng nam giới cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ cũng đang tăng lên, theo Viện phẫu thuật tạo hình và tái tạo khuôn mặt Hoa Kỳ (AAFPRS). Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 năm ngoái, 31% nam giới cho biết họ "rất có thể" sẽ cân nhắc một quy trình thẩm mỹ. Hơi ít hơn một nửa nói rằng họ muốn được điều trị để cảm thấy tự tin hơn, trong khi một phần tư cho biết họ muốn "trông trẻ hơn" để duy trì sự cạnh tranh trong sự nghiệp lẫn tình yêu.

"Tôi nghĩ rằng điều này có thể đã được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông xã hội và khối lượng ảnh selfie tức là việc chia sẻ ảnh tự chụp lên mạng xã hội", John Paul Tutela , một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận uy tín ở New Jersey, nói với Allure . Cuộc tìm kiếm "sự trẻ trung" cũng là yếu tố làm tăng sự quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ nam - đặc biệt là khi các nhà tuyển dụng ngày càng coi trọng các ứng viên trẻ, tươi mới, ông nói thêm.

Vì sự quan tâm của các chuyên gia về việc cải thiện thẩm mỹ, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã bắt đầu mở các trung tâm chỉ dành cho đối tượng khách là cánh đàn ông muốn phẫu thuật thẩm mỹ. Ở các trung tâm này, họ sẽ không bị phụ nữ nhìn thấy trong quá trình điều trị. Các trung tâm này cũng hứa hẹn cung cấp dịch vụ có sự chăm sóc chuyên sâu từ các bác sĩ phẫu thuật, được đào tạo đặc biệt để giải phẫu nam chuyên sâu hơn so với nữ.

"Trong khi nhiều thủ tục có sự chồng chéo chung giữa nam và nữ, các chi tiết của các thủ tục thường phân kỳ rõ rệt dựa trên giới tính," Smith giải thích. "Mục tiêu của phẫu thuật nâng mũi, chẳng hạn, là cải thiện hình dạng và chức năng của mũi bất kể giới tính của bệnh nhân. Tuy nhiên, cần phải có một chiếc mũi nam tính mạnh mẽ nhưng tinh tế, khác biệt rất nhiều so với những người chiếc mũi phụ nữ nhỏ nhắn, cân đối. Đàn ông nên chắc chắn rằng họ đang chọn một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm thực hiện việc sửa mặt có tính đặc thù cho nam giới. "

Điều tương tự cũng có thể nói về thuốc tiêm. "Hầu hết đàn ông cần liều Botox lớn hơn để có được hiệu quả tương tự phụ nữ, vì cơ bắp của họ thường lớn hơn", Norman Rowe, một bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận bởi hội đồng quản trị ở thành phố New York, nói với Allure . "Vì họ có những nhu cầu riêng biệt, đàn ông cần một cơ sở chuyên dụng để giải quyết những nhu cầu đó."

Xu hướng đàn ông sửa sang cơ thể được thúc đẩy bởi phương tiện truyền thông như báo chí hay mạng xã hội và khối lượng ảnh tự chụp mọi người đang yêu thích.

Vào các không gian, như Câu lạc bộ , mà Rowe đã mở vào cuối năm ngoái tại Thành phố New York cung cấp nhiều thủ tục nhắm đến nam giới - chẳng hạn như " Brotox " và cải thiện "của quý"- cho khoảng 350 bệnh nhân nam mỗi tháng. Trung tâm cũng cung cấp phẫu thuật không xâm lấn bằng chích thuốc tiêm và hút mỡ.

Thực tiễn của những nơi chuyên sửa cho đàn ông là từ nhu cầu: "Tôi nhận thấy rằng một số đàn ông không thoải mái khi ngồi trong phòng chờ với những phụ nữ đang đợi chung để được phẫu thuật. Họ cũng ngại thảo luận về thủ tục của họ với nhân viên tiếp tân là nữ". Đó là động lực để mở ra địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ riêng cho đàn ông. Không phán xét. Không kỳ thị. "

Đàn ông muốn gì khi sửa cơ thể?

Các thủ tục phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất cho nam giới là hút mỡ, phẫu thuật nâng mắt, thu nhỏ ngực, nâng bụng và nâng cơ mặt, theo thống kê năm 2017 từ ASAPS được công bố đầu năm nay. Không có gì khác biệt so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ được ghi nhận hàng đầu cho phụ nữ: nâng ngực , hút mỡ, nâng ngực , nâng ngực và phẫu thuật mí mắt.

Stefan Toic, một người mẫu và diễn viên 29 tuổi, đã trải qua một lần giảm cỡ ngực nam tại Phẫu thuật thẩm mỹ Greenberg vào tháng 11 năm ngoái. "Tôi đã thử mọi cách để chăm sóc các khu vực có vấn đề của mình trong nhiều năm, tập thể dục, ăn uống lành mạnh - nhưng không có gì hiệu quả. Phẫu thuật thẩm mỹ là quyết định cuối cùng của tôi và tôi rất hài lòng với kết quả của mình", anh nói với Allure . "Nhưng tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội - một số người bạn thực sự đã chế giễu tôi vì ý tưởng này," anh nói. "Không ai từng nghe nói về một người đàn ông làm điều đó, chỉ có người phụ nữ mới làm. Phẫu thuật ngực cho một người phụ nữ là phổ biến - nhưng đàn ông, không mấy kẻ làm."

Nhiều thủ tục thẩm mỹ không xâm lấn cũng đang gia tăng ở nam giới - nhưng ngay việc tiêm các chất làm đầy cũng có thể khiến cánh đàn ông bị kỳ thị.

"Tôi không muốn bị lộ tôi có sửa chữa bất cứ thứ gì trên khuôn mặt", John Powell, một khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ 36 tuổi của Tutela, người đã được điều trị bằng Botox trong hai năm, nói với Allure . "Nhưng người bạn đại học của tôi đã nhìn thấy tôi lần đầu tiên và cô ấy đã rất ngạc nhiên với kết quả. Bây giờ cô ấy cũng là người dùng Botox."

Cuộc tìm kiếm 'sự trẻ trung' cũng là yếu tố làm tăng sự quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ nam - đặc biệt là khi các nhà tuyển dụng ngày càng coi trọng các ứng viên trẻ, mới.

Marom Unger, một bệnh nhân 35 tuổi của Rowe, người được tiêm Botox thường xuyên để ngăn chứng đổ mồ hôi quá mức , nói rằng sự khó chịu khi đi vào văn phòng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ là có thật. "Tôi đã mất vài năm để nhận ra rằng tôi có thể cảm thấy thoải mái khi nói về chuyện dao kéo. Tôi đã nói rằng nếu một cái gì đó có thể giúp tôi và giúp đỡ những người khác thì nên chia sẻ và nói về nó", ông nói với Allure . "Ban đầu, tôi rất khó chịu khi chỉ ở trong khu vực chờ trong văn phòng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi luôn cảm thấy lạc lõng và có cảm giác phán xét và bất an. Tôi nghĩ rằng phòng phẫu thuật riêng cho nam sẽ làm dịu tâm trí của bệnh nhân để biết những người đàn ông khác có vấn đề tương tự về ngoại hình."

Chàng nào cũng nên biết 5 điều quan trọng này khi cạo râu

Muốn cạo râu đúng cách, sạch râu mà không gây kích ứng, xước da thì bạn nên để ý những điều sau.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem