Cưới trai trẻ, đêm tân hôn tưởng chuyện giường chiếu tưng bừng, nào ngờ chồng cuốn chặt chăn la lối
Đêm tân hôn, để quyến rũ chồng trẻ, tôi cố tình chọn một bộ váy ngủ đỏ ren nóng bỏng, thoa chút nước hoa ngoại nồng nàn...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Xử lý nghiêm việc lạm dụng công nghệ AI để tạo ra và phát tán các sản phẩm văn hóa có nội dung vi phạm pháp luật - đó là thông tin đáng chú ý tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ công tác văn hóa, văn nghệ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức sáng 15/7 tại Hà Nội.

Theo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của Đại hội XIV của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, công tác văn hóa, văn nghệ tiếp tục được triển khai đồng bộ, bám sát nhiệm vụ chính trị, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước.
Nổi bật là việc triển khai Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam đã tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động trong toàn hệ thống chính trị.
Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam nhằm giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác phát triển văn hóa trên phạm vi cả nước.
Để cụ thể hóa nghị quyết, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 30/NQ-CP với chương trình hành động gồm 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn và 131 nhiệm vụ cụ thể, phân công rõ trách nhiệm cho từng bộ, ngành, địa phương. Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 28/2026/QH16 về phát triển văn hóa Việt Nam.
Nghị quyết xác lập Ngày Văn hóa Việt Nam vào 24/11 hằng năm, đồng thời xác định Nhà nước chi cho văn hóa tối thiểu 2% tổng chi ngân sách nhà nước hằng năm và tăng dần theo yêu cầu phát triển, cùng với việc khuyến khích huy động mạnh nguồn lực xã hội.
Trong nửa đầu năm 2026, các hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra sôi nổi, đa dạng và ngày càng nâng cao chất lượng. Nhiều chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng được đầu tư bài bản, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, giữa biểu diễn trực tiếp với nền tảng số, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa, du lịch và kinh tế đêm...
Bên cạnh kết quả đạt được, theo Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, còn nhiều vấn đề cần quan tâm. Nổi lên là tình trạng thông tin sai sự thật, tin giả, bạo lực mạng và thao túng dư luận bằng trí tuệ nhân tạo gia tăng; sự phát triển văn hóa chưa đồng đều giữa các địa phương; một số chương trình nghệ thuật chạy theo thị hiếu giải trí đơn thuần, thiếu chiều sâu tư tưởng và giá trị nghệ thuật.
Bên cạnh đó là những biểu hiện lệch chuẩn trong hoạt động biểu diễn, điện ảnh, xuất bản và trên môi trường số; tình trạng vi phạm bản quyền số, phát sóng lậu các giải thể thao, phát tán phim, âm nhạc và phần mềm có bản quyền ngày càng tinh vi; việc ứng dụng AI để sao chép, tạo ra các sản phẩm phái sinh trái phép diễn ra phổ biến, xâm phạm quyền tác giả và quyền liên quan.
Trước tình hình đó, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương cho biết từ nay đến cuối năm 2026 xác định tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết số 80-NQ/TW; đẩy nhanh hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển văn hóa; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa Việt Nam.
Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tăng cường các biện pháp kỹ thuật, ứng dụng công nghệ để chủ động rà quét, gỡ bỏ thông tin sai sự thật; ngăn chặn các website lậu vi phạm bản quyền số; xây dựng chế tài xử lý nghiêm việc lạm dụng công nghệ AI để tạo ra và phát tán các sản phẩm văn hóa có nội dung vi phạm pháp luật.

Tại hội nghị, thẳng thắn nhìn nhận một số bất cập trong công tác văn hóa, văn nghệ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trần Thanh Lâm đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng về phát triển văn hóa, con người Việt Nam, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Song song đó, tiếp tục hoàn thiện thể chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chủ động xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhất là trên không gian số.
Cùng với việc tháo gỡ những điểm nghẽn về cơ chế, chính sách, cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng công tác quản lý, thẩm định, cấp phép và định hướng các hoạt động văn hóa, văn học, nghệ thuật.
Chủ động ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ và trí tuệ nhân tạo để phát triển văn hóa, đồng thời quản lý tốt các rủi ro phát sinh; kiên quyết đấu tranh với các sản phẩm phản văn hóa, thông tin sai trái, độc hại, hành vi xâm phạm bản quyền và những biểu hiện lệch chuẩn về đạo đức, lối sống, góp phần giữ gìn môi trường văn hóa lành mạnh và bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Ông Trần Thanh Lâm đề nghị phát huy mạnh mẽ vai trò của đội ngũ văn nghệ sĩ và các tổ chức văn học, nghệ thuật trong sáng tạo, quảng bá các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc; khuyến khích sáng tạo những tác phẩm có giá trị tư tưởng và nghệ thuật, phản ánh sinh động công cuộc đổi mới, khát vọng phát triển đất nước và con người Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Đặc biệt, cần tập trung triển khai hiệu quả Đề án sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam./.
Đại diện Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ XI sẽ được dời thời gian sáng cuối tháng 9/2026.
Đêm tân hôn, để quyến rũ chồng trẻ, tôi cố tình chọn một bộ váy ngủ đỏ ren nóng bỏng, thoa chút nước hoa ngoại nồng nàn...
Hoa hậu Bảo Ngọc được mẹ và người hâm mộ tiễn ra sân bay khi từ TP.HCM tới Hà Nội tham dự cuộc thi Miss World 2026.
Ở màn đọ sức tại lượt trận cuối cùng bảng B ASEAN Cup 2026, Thái Lan nhẹ nhàng giành chiến thắng 2-0 trước Myanmar. Kết quả này giúp “Voi chiến” đứng đầu bảng B và gặp Singapore ở vòng bán kết.
Tin áp thấp mới nhất, cơ quan khí tượng vừa thông báo áp thấp trên biển Đông đã suy yếu thành vùng áp thấp, dự báo sẽ tiếp tục suy yếu và tan dần trong 12 giờ tới.
Với nguồn tài trợ 20 triệu EUR từ Liên minh châu Âu, dự án “Hỗ trợ ngành Lâm nghiệp Việt Nam của Liên minh châu Âu” sẽ cùng với Dự án "Bảo tồn, tài chính bền vững và phát triển các hệ sinh thái phức hợp tại các khu rừng đặc dụng và phòng hộ của Việt Nam" đồng tài trợ từ Chính phủ CHLB Đức với nguồn vốn ODA 7,5 triệu EUR được bắt đầu triển khai từ đầu năm nay 2026.
ĐT Malaysia đã thắng 1-0 trước ĐT Philippines và trở thành đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng bán kết ASEAN Cup 2026.
Cuộc chiến tranh Iran thất bại nên thúc đẩy việc rút quân vốn đã bị trì hoãn từ lâu - theo bài viết trên tạp chí Foreign Affairs của Michael Fuchs, cựu quan chức chính quyền Mỹ. Ông gọi cuộc chiến Iran là một thảm họa kinh hoàng, gây bất ổn sâu sắc hơn ở khu vực
Hari Won bất ngờ được nhắc lại trên Threads khi một ca khúc cũ đã phát hành cách đây 11 năm của cô được cư dân mạng chia sẻ.
Phạm Gia Hưng là tiền đạo thuộc biên chế Ninh Bình FC và đang là thành viên ĐT Việt Nam tham dự ASEAN Cup 2026.
Khám phá hơn 120 tác phẩm nghệ thuật đa dạng chất liệu tại triển lãm 'Ngàn Năm Di Sản' nhân kỷ niệm 950 năm Quốc Tử Giám và 81 năm Quốc khánh Việt Nam.
Thanh Hằng khiến fan thích thú khi tự tay lái chiếc Porsche mui trần gần 6 tỷ đưa chồng đi ăn sáng và uống cà phê.
Phương Tây và Ukraine có thể buộc phải tuân theo yêu cầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc rút quân Ukraine khỏi Donbass để chấm dứt chiến tranh, trừ khi tên lửa đánh chặn được cung cấp cho hệ thống phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine - theo Bloomberg.
Trương Học Lương nghe tin về cái chết của Đới Lạp và bình luận ngắn gọn nhưng đầy ẩn ý: “Ông ta không phải kẻ trăng hoa, chỉ mê duy nhất Hồ Điệp – một người phụ nữ đã có chồng – và cuối cùng cũng chết vì bà ấy”.
Thuế TP.HCM vừa chính thức vận hành tổng đài AI (trí tuệ nhân tạo) tự động gọi điện đôn đốc nợ thuế, thông báo hoãn xuất cảnh và mở rộng truyền tải thông tin qua ví điện tử, ngân hàng số.
Luôn bị mê hoặc bởi chất tự do, sáng tạo của Jazz, nữ thạc sĩ từng tu nghiệp ở Nhạc viện Tchaikovsky, nay là giảng viên Nhạc viện TP.HCM và Trường Đại học Văn Lang, vừa ra mắt mini album “Biển xanh còn hát” mang không khí trẻ trung và bắt trend cùng tập thơ, sách nhạc đặc biệt.
Không biết bơi, chị Trương Thị Ph. vẫn may mắn sống sót sau nhiều giờ bị sóng cuốn ra xa Mũi Nghê, nhờ bám vào một chiếc phao cũ và cố gắng giữ bình tĩnh chờ lực lượng cứu hộ.
Đã có quốc tịch Việt Nam, Lee Williams vẫn không được dự ASIAD 2026; Romario gia nhập Long An FC; HLV Mourinho đưa ra 3 quy tắc ở Real; PSG hỏi mua thủ môn Zion Suzuki; Liverpool đạt thỏa thuận chiêu mộ Barcala.
Không chỉ là mẹo dân gian truyền miệng, thói quen đặt một cốc gạo ở góc phòng hay tủ quần áo đang được rất nhiều gia đình áp dụng nhờ những công dụng bất ngờ trong sinh hoạt lẫn ý nghĩa tinh thần.
Không cần hầm xương hay chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu, món súp kết hợp thịt bò, hàu, trứng và đậu bắp đang được nhiều người chú ý nhờ cách chế biến khá lạ. Cách làm chỉ mất khoảng 10-15 phút nhưng vẫn tạo ra một phần súp nóng hổi, có vị ngọt tự nhiên và độ sánh nhẹ đặc trưng.
Sáp nhập thôn thành công, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Thần Khê, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũ) đã trao quyết định cho các đồng chí được chỉ định giữ các chức danh tại 17 thôn sau sắp xếp, sáp nhập, tổ chức lại các thôn...
Ngô Anh Tuấn, nguyên Trưởng Ban quản lý chung cư 1050 (quận Bình Thạnh cũ) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giam vì lừa bán căn hộ tái định cư.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Mão có thu nhập tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, vận may và sự giàu có đang đến.
Cơ quan tình báo Mossad của Israel đã sa thải 2 quan chức cấp cao liên quan đến một kế hoạch thay đổi chính quyền tại Iran không thành công, làm dấy lên làn sóng chỉ trích trong giới an ninh Israel. Một số nhân vật đương nhiệm và cựu quan chức Mossad cáo buộc Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng Giám đốc Mossad Roman Gofman đang tìm cách đổ trách nhiệm cho cấp dưới.
"Gã khổng lồ công nghệ" Trung Quốc vừa tung ra mô hình trí tuệ nhân tạo lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay, tuyên bố đủ sức sánh ngang những hệ thống đỉnh cao của Mỹ và gia tăng sức ép chưa từng có lên Thung lũng Silicon.
Cuộc đua ngầm giữa 2 thế hệ tiểu hoa đán màn ảnh Hoa ngữ ngày càng trở nên gay gắt. Người hâm mộ liên tục đưa ra những so sánh khắt khe về địa vị thời trang cùng thành tích điện ảnh của thần tượng.
Chuyến thăm cấp nhà nước tới Australia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gắn đối ngoại cấp cao với hợp tác cụ thể về kinh tế, công nghệ, giáo dục và nguồn nhân lực. Mục tiêu đặt ra không dừng ở mở rộng quan hệ, mà là tạo ra những xung lực phát triển mới cho đất nước.
7 tháng đầu năm 2026, Việt Nam nhập siêu 20,6 tỷ USD. Con số này tăng mạnh đang đặt ra câu hỏi về "sức khỏe" nền kinh tế. Tuy nhiên, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế cho rằng, chưa nên quá lo ngại.
CLB Công an TP.HCM nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng với hai bản hợp đồng đáng chú ý là tiền đạo Jason Cummings và tiền vệ tấn công Juanjo Narvaez.
Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Đà Nẵng và muốn thưởng thức một bát bún bò chuẩn vị, thơm ngon thì quán bún bò Bà Phượng chính là một địa chỉ hàng đầu mà du khách không nên bỏ qua. Không chỉ là cái tên quen thuộc với người dân địa phương, nơi đây còn trở thành điểm đến ẩm thực thu hút rất đông khách du lịch.
Bổ sung một số loại nước này không chỉ cung cấp nước và dưỡng chất mà còn giúp giảm mùi cơ thể rất hiệu quả.
3