Chủ đề nóng

xuất khẩu cá tra

 • Thủy sản Việt Nam “tấn công” Alibaba bằng… điện thoại

  Thủy sản Việt Nam “tấn công” Alibaba bằng… điện thoại

  Trên nền tảng công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, các sàn thương mại điện tử cũng dần trở thành thị trường mua bán toàn cầu với những ưu thế vượt trội của mình. Bước chân vào những “ông lớn” như Alibaba hay Amazon luôn là mục tiêu của các doanh nghiệp Việt để bán hàng ra thế giới bằng công nghệ.
 • Mỹ làm điều chưa từng có, cá tra Việt rộng cửa xuất khẩu

  Mỹ làm điều chưa từng có, cá tra Việt rộng cửa xuất khẩu

  Theo các chuyên gia, việc Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 31/10 chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) cá da trơn của Việt Nam sẽ mở ra cơ hội cho mặt hàng này chiếm lĩnh được thị trường khó tính bậc nhất thế giới, đồng thời đặt nền tảng đi vào những thị trường khác.
 • Tin vui: Mỹ công nhận hệ thống kiểm soát ATTP cá tra Việt

  Tin vui: Mỹ công nhận hệ thống kiểm soát ATTP cá tra Việt

  Sau hơn 3 năm nỗ lực đàm phán và hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cuối cùng, ngày 31/10/2019, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã chính thức công bố quyết định công nhận tương đương hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cá da trơn của Việt Nam xuất khẩu sang Hoa Kỳ.
 • Xuất khẩu cá tra 2019 khó thoát cảnh tăng trưởng âm

  Xuất khẩu cá tra 2019 khó thoát cảnh tăng trưởng âm

  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, tính đến hết tháng 9/2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra đạt 1,46 tỷ USD, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. VASEP cũng dự báo từ nay tới cuối năm, giá trị xuất khẩu sang các thị trường này vẫn nằm ngưỡng tăng trưởng âm so với cùng kỳ năm 2018.
 • Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh 7 tháng liên tiếp

  Xuất khẩu cá tra sang Brazil giảm mạnh 7 tháng liên tiếp

  Tính tới nửa đầu tháng 9/2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Brazil đạt 38,9 triệu USD, giảm 23,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, đã 7 tháng liên tiếp giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường này giảm so với cùng kỳ năm 2018.
 • Tôm, cá "mắc cạn", xuất khẩu thủy sản liệu có đạt 10 tỷ USD?

  Tôm, cá "mắc cạn", xuất khẩu thủy sản liệu có đạt 10 tỷ USD?

  Thủy sản Việt Nam phải chịu sự cạnh tranh gay gắt cả về giá và chất lượng với các quốc gia khác, liệu mục tiêu kim ngạch xuất khẩu (XK) đạt 10 tỷ USD năm nay có đạt được hay không?
 • Tiềm năng xuất khẩu cá tra hữu cơ sang thị trường Đức

  Tiềm năng xuất khẩu cá tra hữu cơ sang thị trường Đức

  Hiện Đức là thị trường nhập khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam tại EU. Tính đến cuối tháng 8/2019, xuất khẩu cá tra sang thị trường Đức đạt hơn 20 triệu USD, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018.
 • Thương chiến Mỹ - Trung, cá tra không hưởng lợi, xuất khẩu sang Mỹ giảm 40%

  Thương chiến Mỹ - Trung, cá tra không hưởng lợi, xuất khẩu sang Mỹ giảm 40%

  Trong 8 tháng đầu năm, xuất khẩu cá tra sang Mỹ nói chung và nhiều thị trường khác nói riêng đều giảm mạnh. Điều này trái với kì vọng của doanh nghiệp rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tạo cơ hội cho cá tra Việt Nam.
 • VHC về đáy 1 năm, cơ hội nào cho “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh?

  VHC về đáy 1 năm, cơ hội nào cho “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh?

  Cùng với xu hướng sụt giảm của cổ phiếu VHC, tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp của “nữ hoàng cá tra” Trương Thị Lệ Khanh cũng ghi nhận những con số thiếu tích cực. Đặc biệt là sự sụt giảm giá trị xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong mấy tháng qua do tác động bởi chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Liệu tình hình này của Vĩnh Hoàn có được cải thiện trong thời gian tới?
 • Cá tra Việt "mắc cạn" (bài 3): Bỏ quên thị trường nội địa

  Cá tra Việt "mắc cạn" (bài 3): Bỏ quên thị trường nội địa

  Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Dương Nghĩa Quốc – Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam khẳng định, thuế chống bán phá giá và những biến động thị trường không phải là những nguyên nhân chủ yếu khiến con cá tra Việt đang lao đao như hiện nay. Sự phát triển quá “nóng” về diện tích cộng với việc bỏ quên thị trường nội địa 100 triệu dân, nguyên nhân chính khiến con cá tra Việt “mắc cạn” trong vòng luẩn quẩn.