Chủ đề nóng

xuất khẩu xoài

 • Bán xoài 3 màu Việt Nam sang Úc, Mỹ, bớt lệ thuộc "chợ" Trung Quốc

  Bán xoài 3 màu Việt Nam sang Úc, Mỹ, bớt lệ thuộc "chợ" Trung Quốc

  Với đặc tính dễ trồng, năng suất cao, thời gian bảo quản lâu, khi áp dụng kỹ thuật canh tác an toàn, xoài 3 màu (còn gọi là xoài Đài Loan) có nhiều cơ hội xâm nhập vào các thị trường khó tính nhưng giá trị cao như: Úc, Mỹ, Hàn Quốc… Qua đó, hạn chế rủi ro khi bớt lệ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
 • Chỉ 10% trái cây vào được siêu thị, siêu thị “chê” trái cây Việt?

  Chỉ 10% trái cây vào được siêu thị, siêu thị “chê” trái cây Việt?

  Có đến 90% sản lượng trái cây tiêu thụ trong nước thông qua kênh thương lái rồi đến chợ truyền thống, cửa hàng trái cây và… bán lề đường. Trong khi các kênh phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ mới góp 10% nhu cầu tiêu thụ trái cây tươi nội địa.
 • Tin vui cho nông dân: 3.000 tấn xoài Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ

  Tin vui cho nông dân: 3.000 tấn xoài Việt Nam sẽ được xuất sang Mỹ

  Chính phủ Mỹ thông báo rằng xoài trồng ở Việt Nam hiện nay đã hội đủ tiêu chuẩn để được nhập vào Mỹ, theo cách tiếp cận hệ thống xử liệu bằng phương pháp chiếu bức xạ.
 • Đằng sau tám trái xoài, trọng lượng nửa kg, giá 58 USD ở châu Âu

  Đằng sau tám trái xoài, trọng lượng nửa kg, giá 58 USD ở châu Âu

  TS Bart Van Ahee, VAHOL B.V (Hà Lan), nói chuyện tám trái xoài, khối lượng 0,5kg ở châu Âu có giá 58 USD. Để đạt được giá này thì trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi hái, chúng đến được châu Âu, cần nhiều nghiệp vụ và hậu cần phía sau.
 • Mùa thu hoạch trái cây và điệp khúc: trồng- chặt-trồng...

  Mùa thu hoạch trái cây và điệp khúc: trồng- chặt-trồng...

  Phải có thông tin thị trường, có quy hoạch, có tổ chức lại sản xuất, có xác lập quy trình và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… Tất cả đã làm, nhưng vì sao không đến đích? Lời giải đang nằm bên trong của ngành nông nghiệp, của chất lượng “liên kết 4 nhà” còn hình thức, phong trào và tư duy số lượng. 
 • Đặc sản xoài trứng Yên Châu quả vàng ươm, ăn ngọt lịm

  Đặc sản xoài trứng Yên Châu quả vàng ươm, ăn ngọt lịm

  Xoài trứng Yên Châu có đặc điểm là chín sớm, ngay từ đầu tháng 5 dương lịch là lác đác chín và rộ hẳn từ cuối tháng 5 đến tháng 6. Quả xoài trứng chỉ to hơn quả trứng vịt, có hình trái tim. Khi chín thì vỏ vàng ươm, ăn ngọt lịm và hương rất thơm.
 • Xuất khẩu rau quả dự kiến đạt 2,5 tỷ USD

  Xuất khẩu rau quả dự kiến đạt 2,5 tỷ USD

  Dự báo năm 2016, kim ngạch xuất khẩu (XK) rau quả sẽ cán mức 2,5 – 2,6 tỷ USD, có thể lần đầu vượt qua kim ngạch xuất khẩu lúa gạo. Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, dự báo năm 2016 là năm đầu tiên, tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả cả năm có khả năng vượt tổng giá trị xuất khẩu gạo.
 • “Lên đời” cho xoài, nhãn chinh phục thị trường khó tính

  “Lên đời” cho xoài, nhãn chinh phục thị trường khó tính

  Thời gian gần đây, hàng loạt các mặt hàng nông sản sạch của nhà vườn ở đồng bằng sông Cửu Long liên tiếp nhận được nhiều đơn đặt hàng từ các đối tác Mỹ, châu Âu. Tín hiệu vui trên đã mở ra một hướng đi mới giúp nhà vườn tự tin trong việc canh tác sản xuất nông sản sạch xuất khẩu.
 • Đồng Tháp đẩy mạnh xuất khẩu xoài

  Đồng Tháp đẩy mạnh xuất khẩu xoài

  Phát triển ngành hàng xoài xuất khẩu trong mô hình tái cơ cấu nông nghiệp là hướng đi của ngành nông nghiệp tỉnh Đồng Tháp với mục tiêu liên kết sản xuất – tiêu thụ