Chủ đề nóng

Xúc động cụ ông 94 tuổi xuất viện giơ tay kiểu nhà binh chào bác sĩ

S.S (Theo Ifeng) Chủ nhật, ngày 29/03/2020 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh cụ ông đưa tay lên chào bác sĩ ngày xuất viện, đã chạm vào trái tim hàng triệu độc giả không chỉ Trung Quốc mà toàn thế giới.Nhưng đằng sau đó là 'mối tình cảm" đặc biệt xúc động, có cả những giọt nước và nụ cười hạnh phúc khi chiến thắng bệnh tật.
Bình luận 0

Bức ảnh được các phóng viên ghi lại và đăng tải trên nhiều trang báo mạng của nước này.

Theo tìm hiểu, vào ngày 21 tháng 3, Ông Tôn 91 tuổi đã mạnh khỏe xuất viện sau một chuỗi thời gian điều trị tại khu viện Tây của Bệnh viện Hiệp Hòa, thành phố Vũ Hán. Ông là một trong những bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm Covid 19 được Đội ngũ Y tế Bắc Kinh chữa trị tại khu bệnh tầng 10 và là cựu chiến binh của Quân đoàn Bốn. 

Trước khi rời bệnh viện, y tá Tần Lập Ninh của đội ngũ y tế Bắc Kinh đã đặc biệt mang một bát mì nóng cho ông cụ. Họ đã cùng ông cụ “kề vai” trong suốt gần hai tháng, nay nhìn bóng lưng của ông Tôn xuất viện, tất cả nhân viên y tế tại hiện trường đều rơi nước mắt, một phần vì vui, một phần vì lưu luyến.  


Tất cả nhân viên y tế tại hiện trường đều rơi nước mắt, một phần vì vui, một phần vì lưu luyến

Khu bệnh tầng 10 là khu bệnh thứ 2 mà Đội Y tế Bắc Kinh phụ trách sau khi tới viện trợ Vũ Hán. Vào ngày đầu tiên hội chẩn, ông Tôn đã được gửi tới trong tình trạng sốt, thở khò khè và sụt cân. Ông lão cuộn tròn trên giường bệnh và trông yếu ớt, khiến mọi thành viên trong đội ngũ y tế đều cảm thấy lo lắng. Với tuổi già và căn bệnh hiểm nghèo, làm sao để ông cụ sống sót qua khó khăn, đó là một thử thách với toàn bộ đội ngũ y tế.

Vào ngày đầu tiên hội chẩn, ông Tôn đã được gửi tới trong tình trạng sốt, thở khò khè và sụt cân.

"Ông rất ít nói và không muốn làm phiền mọi người, ông thường hay tự làm mọi việc." Y tá Tần Lập Ninh đặc biệt chú ý đến tình trạng của ông Tôn. Ông cụ bướng bỉnh và không nghe lời khuyên của mọi người, thường không ăn uống đầy đủ. Đó là bài toán khó với mọi người.

"Có thể thức ăn không ngon miệng, hoặc tuổi cao rồi nên ông chỉ ăn được đồ mềm”  Mỗi lần trước khi vào khu cách ly, Tần Lập Ninh sẽ mang một ít bánh mì từ nơi cô ở đến cho ông lão. Cô thở phào nhẹ nhõm khi thấy ông lão ăn ngon miệng.

Cùng với việc hỗ trợ cho các đội ngũ y tế ở Hồ Bắc ngày càng đầy đủ, Tần Lập Ninh nhận thấy rằng có món mì nóng trong bữa sáng nơi cô ở, vì vậy cô đã thảo luận với các đồng đội của mình để mang một bát cho ông Tôn nhằm thay đổi khẩu vị.

"Ông ơi, ông đã ăn sáng chưa?" Ông lão nghe y tá Tần hỏi, nhắm mắt rồi khẽ lắc đầu. “Có món mì nóng ông ăn được không?" Ông cụ nghe những lời này, đôi mắt mở to, một nụ cười hiện trên khuôn mặt ông và ông từ từ ngồi dậy. Từ đó trở đi, ông thức dậy mỗi sáng nhanh hơn bình thường.

Nhìn ông cụ ăn mỳ một cách ngon lành, Tần Lập Ninh lúc đầu đã cười. Đến khi ông lão ăn sạch bát mỳ, cô đột nhiên bật khóc. Đó là những giọt nước mắt xúc động. Cuối cùng cô cũng làm được một điều mà ông lão thích.Ông Tôn đã đẩy lùi bệnh tật ở tuổi 94.

Ông đã ở Vũ Hán 70 năm và có một tình cảm sâu sắc đối với món mì nóng và thành phố đáng yêu này.

Chia tay đội ngũ y tế Bắc Kinh, giờ đây ông lại có thêm một tình yêu mới. Khi các nhân viên y tế cởi bỏ quần áo bảo hộ để nói lời tạm biệt, cuối cùng ông cũng đã có thể nhìn thấy rõ hình dạng khuôn mặt của họ như mong đợi.

Ngồi trên chiếc xe lăn, ông rưng rưng thực hiện nghi thức chào trong quân sự một cách đầy trân trọng và nghiêm túc, khiến tất cả các nhân viên y tế đều bật khóc.    

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem