Chủ đề nóng

Xúc động người mẹ nghèo nhường hơn 126 triệu đồng cho người khó khăn hơn mình

Bạch Dương Thứ ba, ngày 27/10/2020 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Con gái vừa trải qua đại phẫu ghép thận, bản thân gia đình còn đang gánh khoản nợ 500 triệu đồng, nhưng người mẹ nghèo sẵn sàng nhường lại hơn 126 triệu đồng do mạnh thường quân ủng hộ để giúp đỡ những bệnh nhân khác khó khăn hơn.
Bình luận 0
Xúc động người mẹ nghèo nhường hơn 126 triệu đồng cho người khó khăn hơn mình - Ảnh 1.

Chị G tặng 50 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho vợ anh S.

3 tháng trước, gia đình chị G (Tiền Giang) lo lắng khi phát hiện cô con gái L.T.T.T (19 tuổi) bị suy thận. Chạy chữa ở một số bệnh viện không hiệu quả, gia đình đưa con đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM với chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối, tăng huyết áp thứ phát, thiếu máu mạn, dự phòng xuất huyết tiêu hóa dạ dày, tá tràng… Tình trạng suy thận của bệnh nhân rất nặng, không thể phục hồi, chỉ ghép thận thì bệnh nhân mới có cơ hội sống.

Cả cha và mẹ của bệnh nhân đều tình nguyện hiến thận, nhưng chỉ có thận của người cha phù hợp. Bệnh viện đã quyết định lấy một quả thận của người cha để ghép cho con gái, chi phí cho cả 2 ca mổ lấy và ghép thận lên đến gần 500 triệu đồng. Chị G cho biết gia đình chỉ làm vườn, trồng cây ăn trái, nhưng do gặp hạn mặn nên thất thu. Khi đưa con vào viện, trong túi chị chỉ có 10 triệu đồng. Gia đình đã rao bán đất và vay mượn nhiều nơi nhưng vẫn không đủ tiền để thực hiện phẫu thuật.

Trước tình trạng cần phải mổ gấp để cứu tính mạng bệnh nhân, gia đình và bệnh viện đã kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ được 126,5 triệu đồng cho gia đình chị. Lúc này, chị G đã vay mượn bà con, hàng xóm đủ được số tiền để thực hiện phẫu thuật cho con gái. Mặc dù khoản vay lên đến gần 500 triệu đồng, nhưng chứng kiến những hoàn cảnh cơ cực khác trong bệnh viện, gia đình chị đã quyết định ủng hộ toàn bộ số tiền hỗ trợ này cho những hoàn cảnh khó khăn khác.

Xúc động người mẹ nghèo nhường hơn 126 triệu đồng cho người khó khăn hơn mình - Ảnh 2.

Sức khỏe của con gái chị G đang phục hồi tốt sau ca ghép thận.

BS Đinh Ngô Tất Thắng - Khoa Nội tiết, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết chị G đã hỗ trợ 50 triệu đồng tiền viện phí cho bệnh nhân H.Q.S hiện đang điều trị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, nhiễm trùng hoại tử vùng da hai bên đùi, đái tháo đường type 2, tổn thương thận cấp, thiếu máu… Anh S là lái xe chở rác công trình và là lao động chính nuôi vợ, 2 con nhỏ và 2 cha mẹ già yếu ngoài 80 tuổi. 

BS Thắng cho biết vết thương của anh S rất rộng, ăn sâu vào 2 cơ đùi và đang lan rộng tiếp, gây nhiễm trùng máu. Nếu không điều trị bảo tồn, bệnh nhân sẽ phải cắt cả 2 chi. Chi phí điều trị cho bệnh nhân lên đến 400 - 500 triệu đồng. 

Khi nhận được 50 triệu đồng từ chị G, vợ anh S chỉ biết cảm ơn và khóc vì xúc động.

Chị G cũng đã trao 60 triệu đồng cho khoa Nội thận. Dự kiến, số tiền này sẽ được dùng để chữa trị cho một thanh niên 37 tuổi đang làm công trên tàu cá, cần ghép thận gấp. Chị G tâm sự: "Tôi vay mượn bà con, chòm xóm được đủ tiền để ghép thận cho con. Mặc dù nợ gần 500 triệu đồng, nhưng bà con cho vay không tính lãi. Từ từ rồi tôi sẽ kiếm tiền trả đủ. Nay con tôi đã ghép thận xong, sức khỏe tốt rồi, nhưng đằng sau mình còn bao nhiêu trường hợp khó khăn hơn, tôi không đành lòng cầm số tiền mạnh thường quân ủng hộ cho riêng mình".

Ngoài 2 trường hợp trên, chị G đã ủng hộ nốt 16,5 triệu đồng còn lại cho đồng bào lũ lụt miền Trung.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem