Chủ đề nóng

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi

Bạch Dương Thứ tư, ngày 07/10/2020 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 15 tháng nhập viện, gần 3 tháng sau cuộc đại phẫu lịch sử để thay đổi số phận, hai bé gái Diệu Nhi – Trúc Nhi đã gắn bó với các y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM như người thân trong gia đình. Giây phút hai bé trở về nhà, không thể tránh được những xúc động và lưu luyến ngày tạm chia tay.
Bình luận 0

Đêm trước khi xuất viện, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã có một đêm mất ngủ. BS Định chia sẻ: "Thấm thoát gần 3 tháng mệt nhoài trong bệnh viện, ngày mai hai con sẽ được về với tổ ấm gia đình, được vui đùa đắm mình trong vòng tay yêu thương của ông bà cha mẹ. 

Sẽ không còn gặp cô áo trắng đâm kim toé máu, không còn chú áo xanh o ép bơm sữa mỗi ngày. Con đi về để lại khoảng thinh không vắng lặng, mất đi tiếng cười trêu đùa của các bác sĩ vào mỗi buổi sớm tinh mơ đến giờ thăm bệnh. 

Các cô chú khoa hồi sức sẽ bất ngờ hụt hẫng vì thiếu vắng tiếng cười hồn nhiên của Diệu Nhi, nét đăm chiêu tư lự của Trúc Nhi, nhưng sự trở về đoàn tụ với gia đình của các con cũng chính là niềm hạnh phúc vô biên của các bác, những người đã ngày đêm miệt mài cân não chấp vá những công việc dở dang của tạo hoá, trả lại hình hài cho các con.

Bình an nhé hai con, tạm biệt tiếng kẽo kẹt của máy thở, chia tay đám dây chằng chịt của rừng máy tiêm truyền, xa đi ánh đèn flash chói mắt của các cô chú phóng viên... cuộc hành trình trở về yêu thương của 2 con đã đi gần cuối con đường. Các con hãy thương yêu ba mẹ mình nhiều hơn nữa nhé bởi vì họ chính là những người can đảm nhất trong chuyến đi bão táp của 90 ngày qua tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố".

BS Nguyễn Cát Phương Vũ xúc động: "Quá nhiều kỷ niệm, quá nhiều yêu thương tại ngôi nhà và nơi đã sinh ra hai con lần thứ hai này. Ngay lúc này đây, hai con đang quyến luyến vui đùa cùng cô điều dưỡng, các y bác sĩ, những người cha người mẹ thứ hai, thứ ba…. thứ n của con luôn sẵn sàng để được yêu và chăm lo suốt cho hai chị em, họ bùi ngùi thử những chiếc váy đầm lộng lẫy nhất, ôm hai con thật chặt, thật chặt, tiếp sức cho hai con thật mạnh giỏi ngày trở lại...".

BS Trương Quang Định cho biết, dự kiến một tháng nữa, bé Diệu Nhi sẽ được phẫu thuật đóng hậu môn tạm, việc tạo hậu môn cho bé Trúc Nhi sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng các bác sĩ sẽ nỗ lực hết sức để hai bé có được cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác.

Những hình ảnh của Song Nhi vui đùa cùng các bác sĩ (nguồn ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 1.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 2.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 3.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 4.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 5.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 6.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 7.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 8.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 9.

Xúc động và lưu luyến ngày tạm xa Song Nhi - Ảnh 10.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem