Xúc phạm công an trên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

Thứ ba, ngày 07/04/2020 18:30 PM (GMT+7)
Ngày 7/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã mời làm việc ông P.V.T (SN 1985, trú tại Hải Châu, TP.Đà Nẵng), chủ tài khoản Facebook V.T về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và xúc phạm uy tín, danh dự hình ảnh lực lượng công an nhân dân.
Bình luận 0

Cụ thể, ngày 2/4, ông P.V.T có tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn thành phố còn máy móc và chồng chéo. Nội dung bình luận ông P.V.T cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng phải cướp bóc để tồn tại, con người phải li biệt. Ngoài ra, ông này còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP.Đà Nẵng.

Nội dung bình luận sai sự thật của ông P.V.T.

Đầu buổi làm việc, ông P.V.T không thừa nhận, từ chối quanh co cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa ra những lập luận, chứng cứ chứng minh thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến thời điểm làm việc tại cơ quan công an, ông P.V.T vẫn làm chủ tài khoản Facebook V.T, không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.

Ông P.V.T đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, đi ngược lại chủ trương của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lợi dụng vụ việc 2 đồng chí công an hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ, ông đã xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Phòng An ninh chính trị nội bộ ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (mức phạt 12.500.000 đồng) đối với ông P.V.T theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13/11/2013 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cơ quan công an làm việc với ông P.V.T.

Trước đó, ngày 25/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ cũng đã mời làm việc bà Đ.T.T (SN 1984, trú tại Hòa Vang, Đà Nẵng) và bà Đ.T.K.C (SN 1984, trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Cụ thể, bà Đ.T.K.C và bà Đ.TT đăng tải lên nhóm zalo (38 thành viên) và nhóm Messenger (24 thành viên) cho rằng một bác sĩ Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đà Nẵng trong lúc cấp cứu cho một bệnh nhân dương tính Covid-19 đã bị lây nhiễm. Thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (mức phạt 12.500.000 đồng) đối với bà Đ.T.K.C và bà Đ.T.T theo Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. 

Diệu Bình
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem