Chủ đề nóng

Yên Châu

 • Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới đúng hạn

  Chiềng Khoi cán đích nông thôn mới đúng hạn

  Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, với những cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của cấp ủy, chính quyền và người dân trên địa bàn, xã Chiềng Khoi (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã về đích đúng lộ trình đề ra. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong xã ngày càng cải thiện, nâng cao.
 • Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Tú Nang nỗ lực bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường, xã Tú Nang (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) đã tạo ra được những đột phá đáng khích lệ. Cán bộ, đảng viên và người dân các bản trong xã cùng nhau nỗ lực giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường bản, ngõ bản.
 • Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Yên Châu

  Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn ở Yên Châu

  Được Nhà nước hỗ trợ xi măng, người dân huyện Yên Châu (Sơn La) tích cực góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn, tạo nên phong trào sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn huyện.
 • Điểm sáng trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Yên Châu

  Điểm sáng trồng cây ăn quả trên đất dốc ở Yên Châu

  Những năm gần đây, phong trào trồng cây ăn quả trên đất dốc phát triển rộng khắp các xã, bản của huyện Yên Châu (Sơn La). Điểm sáng trong phong trào này là xã Tú Nang – một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Châu.
 • Yên Châu chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn

  Yên Châu chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn

  Những năm qua, nhờ có sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành trong huyện và sự nỗ lực của người dân, công tác vệ sinh môi trường nông thôn ở huyện Yên Châu đã có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì xả rác bừa bãi như trước đây, người dân các xã, bản trong huyện đã biết thu gom, tập kết tại điểm quy định.
 • Yên Châu nỗ lực giảm nghèo nhanh và bền vững

  Yên Châu nỗ lực giảm nghèo nhanh và bền vững

  Những năm qua, nhờ lựa chọn được hướng đi đúng, huyện miền núi Yên Châu (Sơn La) đã “gặt hái” được nhiều thành công trong công tác giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.
 • Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

  Xoài Yên Châu “cất cánh” sang trời Tây

  Vài năm gần đây, huyện Yên Châu (Sơn La) đã có nhiều nỗ lực trong việc cấp mã số vùng trồng cho diện tích cây ăn quả nói chung, diện tích xoài nói riêng. Đến nay, hơn 20 ha xoài trên địa bàn huyện đã được cấp mã số vùng trồng, mở hướng cho quả xoài tượng da xanh “cất cánh” sang trời Tây.
 • Sơn La: Đất dốc “nhả” vàng

  Sơn La: Đất dốc “nhả” vàng

  Nhiều diện tích đất dốc, bạc màu ở huyện Yên Châu (Sơn La) tưởng như khó có loại cây trồng nào sinh trưởng phát triển tốt được. Ấy vậy mà, khi người dân nơi đây đưa cây ăn quả vào trồng, thì những mảnh đất dốc đó đã “nhả” vàng.
 • Sơn La: Đất dốc xanh màu cây ăn quả

  Sơn La: Đất dốc xanh màu cây ăn quả

  Lựa chọn hướng đi đúng, đó là giảm dần diện tích trồng ngô, tăng diện tích trồng cây ăn quả, huyện Yên Châu đã tạo được bước đột phá trong sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn héc ta đất dốc bạc màu trồng ngô, trồng sắn trước đây, giờ đã phủ kín màu xanh của cây ăn quả.
 • Nhãn Miền Thiết “kéo” sung túc về Yên Châu, thương lái đánh xe tải tới mua cả vườn

  Nhãn Miền Thiết “kéo” sung túc về Yên Châu, thương lái đánh xe tải tới mua cả vườn

  Nhờ được đầu tư đúng mức, áp dụng các tiến bộ kỹ thuật để cây ra hoa đậu quả chất lượng, cây nhãn Miền Thiết đã trở thành cây trồng chủ lực ở huyện Yên Châu (tỉnh Sơn La). Sau mỗi vụ thu hoạch nhãn, người dân nơi đây lại có thêm thu nhập, có của ăn của để, vươn lên làm giàu bền vững.