Thứ Tư, ngày 15/08/2018 00:55 AM (GMT+7)

Cách sên mứt dừa non béo ngậy, dẻo ngọt không bị đổ dầu

authorGiang Giang Thứ Ba, ngày 16/01/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Món mứt dừa non có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô. Chính vì vậy mà món mứt dừa non được rất nhiều người yêu thích, cách làm vô cùng đơn giản, vào bếp thực hiện ngay thôi.

   

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 1

Mứt dừa non dẻo mềm, béo ngậy

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa non

- 400-450gr đường

- 1 thìa bột nghệ tạo màu vàng

- 1 thìa bột dâu tây tạo màu hồng

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Dừa bạn nên chọn loại dừa non vừa, không non quá mà cũng không cứng quá. Nếu dừa non quá khi làm mứt sẽ bị nhũn khó cắt, còn nếu dừa già sẽ cứng. Bạn có thể dùng móng tay bấm thử thấy hơi mềm là vừa.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 3

Bạn tách phần cùi dừa ra khỏi vỏ cứng rồi gọt phần vỏ ngoài cùi dừa cho sạch, tiếp theo thái dừa thành các miếng bằng đầu đũa .

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 4

- Bước 2: Cho cùi dừa vào chậu nước ấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch dầu dừa, khi thấy nước trong mới thôi. Việc rửa sạch dầu dừa sẽ giúp cho dừa dễ ngấm đường và khi sên mứt sẽ nhanh khô ráo, mứt để được lâu hơn. Cùi dừa sau khi đã rửa sạch thì vớt ra để cho ráo nước.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 5

- Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi lên thì cho cùi dừa vào nồi, luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt ra, để ráo nước.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 6

- Bước 4: Bạn chia cùi dừa vào 2 tô sau đó thêm đường, bột nghệ và bột dâu tây vào 2 tô sau đó đảo đều cho cùi dừa ngấm đường. Trong quá trình ướp cùi dừa thi thoảng bạn cũng nên đảo đều, thời gian ướp dừa từ 2-4 tiếng là được. Bạn cũng có thể tạo màu cho mứt bằng các loại nước ép hoa quả mà bạn thích, sau đó cũng cho vào ướp cùng với đường.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 7

- Bước 5: Dừa sau khi đã ướp xong thì bạn đổ bất kỳ màu hồng hay vàng vào chảo và chỉ đổ phần nước đường vào đun trước, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 3 phút mới cho cùi dừa vào cùng đun cho sôi lên sau đó hạ lửa nhỏ vừa.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 8

Thi thoảng đảo đều và tiếp tục sên mứt tới khi nước đường cạn bớt, keo lại  thì để lửa nhỏ nhất và đảo liên tục tới khi mứt đã có đường kết tinh mới tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sẽ không bị chảy nước.

 cach sen mut dua non beo ngay, deo ngot khong bi do dau hinh anh 9

- Bước 6: Với các màu mứt còn lại bạn cũng làm tương tự như bước 5. Khi mứt đã sên xong thì để cho mứt nguội hẳn sau đó mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu...
Có sẵn các thực đơn này bạn sẽ không còn nỗi lo nên ăn gì hôm nay....
Nhắc đến kem hẳn bạn sẽ nghĩ tới hương vị ngọt ngào với chocolate...