Thứ Năm, ngày 18/10/2018 18:33 PM (GMT+7)

Mứt dưa hấu lạ miệng, ngọt thanh ngon khó cưỡng

authorNguyễn Bích Ngọc Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Màu đỏ đặc trưng của ruột dưa chính là màu đại diện cho sự may mắn vào năm mới. Cùng với cùi dưa trắng tinh giòn tan và lớp vỏ xanh mát dai dai lạ miệng bên ngoài, chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng khó mà cưỡng lại được.

   

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 1

Nguyên liệu

-1kg dưa hấu

-Nước vôi trong

-Phèn chua

-500gr đường

- Vani

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 2

Cách thực hiện

- Chọn quả dưa hấu vỏ dày, hơi non, cắt dưa thành miếng nhỏ tùy ý. Ngâm trong nước vôi 1 ngày 1 đêm để dưa cứng hơn, rửa sạch nhiều lần với nước sạch để hết mùi vôi.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 3

- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi già để trần dưa trong vòng 30 giây. Tỷ lệ 2 lít nước, 1 thìa phèn chua. Tiếp tục rửa lại với nước sạch nhiều lần cho đến khi nếm thử thấy hết vị chua của phèn là được.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 4

- Xếp dưa ra một cái mâm, phơi nắng khoảng 4 tiếng hoặc hong gió cho đến khi thấy miếng dưa hơi khô lại. Không nên phơi dưa quá lâu.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 5

-Cho dưa vào một cái âu lớn, đổ đường vào trộn đều, ngâm một lúc cho đường ra nước, chắt nước đường ra một chiếc bát riêng.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 6

Bắc một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dưa vào đun với lửa vừa để dưa tiếp tục ra nước, đổ bỏ phần nước này đi.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 7

 -Tiếp tục đổ phần nước đường lúc nãy vào sên với lửa thật nhỏ và cực kì nhẹ tay cho đến khi thấy kết tinh, cho vani vào rồi sên tiếp cho đến khi khô hẳn. 

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 8

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 9

- Để mứt vào ngăn mát tủ lạnh để mứt rắn hơn là có thể dùng được.

 mut dua hau la mieng, ngot thanh ngon kho cuong hinh anh 10

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Miếng đậu phụ non mềm mịn thấm đượm trong nước sốt xì dầu thơm nồng...
Người Nhật thích ăn sushi, không chỉ cá sống mà ngay cả thứ này...
Với 3 cách chế biến món ăn từ bắp ngô, bạn sẽ có ngay những món ăn...