Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 06:53 AM (GMT+7)

4 lỗi sai đăng ký xét tuyển khiến thí sinh bị trả hồ sơ

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 11/08/2016 09:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong đợt xét tuyển Đại học lần 1 đã có rất nhiều thí sinh đăng ký bị trả hồ sơ vì những lỗi sai không đáng có.

   

Thông tin không chính xác

Những hồ sơ đăng ký sai thông tin sẽ khiến cho các trường Đại học khó khăn trong việc nhập liệu, và điều đó dẫn đến việc các thí sinh rất dễ bị trả hồ sơ.

Lỗi sai thường gặp trong đăng ký sai thông tin là mục MÃ NGÀNH. Việc sai mã ngành dẫn đến không thể nhập dữ liệu nguyện vọng đăng ký vào hệ thống. Nguyên nhân của việc này được cho là thí sinh lấy mã ngành từ những nguồn không chính thức.

Vì vậy, thí sinh nên tham khảo mã ngành trên các website của các trường tuyển sinh riêng lẻ hoặc trang chính thức của nhóm GX: THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NHÓM TRƯỜNG GX  NĂM 2016 địa chỉ: http://tsgx.vn (nếu ĐKXT theo nhóm GX) để tránh những sai lầm không đáng có.

 4 loi sai dang ky xet tuyen khien thi sinh bi tra ho so hinh anh 1

Ảnh minh họa. Dân Việt

Đăng ký nhiều lần

Với tâm lý “để chắc ăn” nhiều thí sinh nộp nhiều Phiếu ĐKXT (>1) khi ĐKXT vào nhóm GX tại trường, tuy nhiên lại vẫn đăng ký online thông qua trang web của Bộ GD&ĐT. Hay có thí sinh đã nộp Phiếu ĐKXT tại trường A trong nhóm GX, sau đó tiếp tục nộp phiếu nữa tại trường B (cũng trong nhóm GX). Cũng có trường hợp, thí sinh vừa nộp qua bưu điện, vừa đăng ký online...

Việc thí sinh nộp nhiều Phiếu ĐKXT thì hệ thống chỉ chấp nhận phiếu được nhập vào đầu tiên, còn các phiếu khác sẽ không có giá trị. Vì theo quy định của Bộ GD&ĐT khi ĐKXT vào các trường trong nhóm GX thí sinh chỉ cần nộp duy nhất 1 phiếu ĐKXT.

Không chú ý điểm sàn

Có nhiều thí sinh điểm khá cao nhưng khi đăng ký vào trường, ngành nào đó lại bị loại hồ sơ. Bởi vì,nhiều trường Đại học, nhiều ngành học trong trường có điểm sàn riêng để nhận hồ sơ, vì vậy thí sinh cần phải lưu ý đến những trường hợp này. Việc xem xét về trường và ngành đăng ký sẽ giúp cho thí sinh hạn chế tới mức thấp nhất hồ sơ bị loại.

Lỗi sai đăng ký trực tuyến

Khi đăng ký trực tuyến các thí sinh cần phải chú ý đến những thông báo của hệ thống. Đã có nhiều thí sinh sai hồ sơ chỉ vì việc nhập chữ in hoa hay chữ thường, báo sai số CMND hoặc mật khẩu.  Vì vậy, thí sinh cần phải kiểm tra kỹ càng trước khi thoát khỏi hệ thống

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...