Thứ Tư, ngày 11/12/2019 19:33 PM (GMT+7)
'));$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Vertical_160x600_All_0__container__"]').append($(''));$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Vertical_160x600_All_0__container__"]').append($(''));clearInterval(check2);}}, 1000);const check3 = setInterval(function() {const element = document.getElementById("google_ads_iframe_/126808527/PC_Right_300x600_TrangChu_0__container__");if(element) {$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Right_300x600_TrangChu_0__container__"]').empty();$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Right_300x600_TrangChu_0__container__"]').append($(''));$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Right_300x600_TrangChu_0__container__"]').append($(''));$('[id="google_ads_iframe_/126808527/PC_Right_300x600_TrangChu_0__container__"]').append($(''));clearInterval(check3);}}, 1000);}

Ảnh, clip: Phụ huynh Gateway bàng hoàng sau vụ trẻ tử vong trên xe

authorNgọc Hải - Vũ Tính Thứ Tư, ngày 07/08/2019 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng trước sự việc đáng tiếc xảy ra, một số người còn sẵn sàng chuyển trường cho con mình.

   

Clip: Phụ huynh bức xúc vì sự việc bỏ quên trẻ em trên xe dẫn đến tử vong.

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 1

Hôm qua (6/8) tại trường quốc tế Gateway trên đường Khúc Thừa Dụ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra sự việc đáng tiếc khiến một em học sinh lớp 1 tử vong. Nguyên nhân là do học sinh bị bỏ quên trên xe từ 7h sáng đến 16h chiều cùng ngày.

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 2

Sau 1 ngày xảy ra sự việc thương tâm, ngày 7/8 việc học tập tại trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway vẫn hoạt động bình thường. Các bậc phụ huynh vẫn đưa đón con đến lớp, nhiều phụ huynh và học sinh tỏ ra vô cùng buồn bã sau khi biết được sự việc đáng tiếc xảy ra. Không ít người ngần ngại về dịch vụ đưa đón con trẻ của nhà trường. Một số phụ huynh cho biết, sẽ cho con chuyển trường tới một trường học khác để đảm bảo việc học tập, sinh hoạt cho con em mình.

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 3

Trao đổi với PV Dân Việt, nhiều phụ huynh bày tỏ sự tiếc thương, bàng hoàng sau sự việc thương tâm xảy ra và nhận định lỗi ở đây là do sự tắc trách đến từ phía nhà trường. Chị Phạm Thị Miên cho biết: "Tôi rất tiếc về sự việc ngày hôm qua, bản thân tôi có con học ở đây đã được 2 năm và không thể ngờ được tại trường lại xảy ra sự việc như thế này. Có lẽ nhà trường phải xem lại cách đưa đón học sinh và quản lý học sinh lên xuống xe để không còn sự việc nào đáng tiếc xảy ra".

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 4

Cùng bày tỏ quan điểm của mình, chị Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: "Sự việc xảy ra khiến tôi vô cùng bất ngờ và sợ, mỗi xe đưa đón không nhiều học sinh, chỉ có 8 - 10 cháu. Đúng là ở đây do khâu quản lý quá kém mới xảy ra tình trạng như vậy".

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 5

Theo quan sát của PV, mỗi xe đưa đón học sinh của trường Gateway có khá ít học sinh, trung bình mỗi xe có khoảng 8 em học sinh ở nhiều độ tuổi.

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 6

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm vào ngày hôm qua, đến nay việc đưa đón học sinh và kiểm tra số lượng học sinh trên xe được các trường Gateway đẩy cao để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 7

Khá bàng hoàng và bức xúc với việc không may của cháu bé lớp 1, chị Lê Kim Cúc - phụ huynh có con học lớp 1 tại trường cho biết, rất hài lòng về cơ sở vật chất và chất lượng dạy học của nhà trường, tuy nhiên việc đưa đón có vấn đề vì chính con chị cũng đã bị lạc một lần trên xe. Chị chia sẻ: "Trước đây mình cũng đã bị lạc con, ngày đầu tiên đi học, đúng 4h chiều cũng nhận được thông tin là không tìm thấy con mình, lúc đấy rất lo sợ nhưng may tìm được cháu do cháu không biết đường vào trường. Nay lại nghe tin về một bạn học sinh tử vong do bị bỏ quên trên xe quả thật mình rất sợ và sẽ không cho con học ở đây nữa do năng lực quản lý của nhà trường không như mong đợi".

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 8

"Có thể vấn đề là do trường quá đông học sinh, mà mỗi lần lại nhiều xe chờ đợi nhau trả học sinh nên nhiều lúc người quản lý học sinh lên xuống xe bị xao nhãng nên dẫn đến sự việc cháu bé ngủ quên, trường nên di chuyển đến một nơi rộng hơn để các dịch vụ đưa đón được tốt hơn", anh Trần Văn Đạt (một phụ huynh khác chia sẻ).

 ảnh, clip: phu huynh gateway bang hoang sau vu tre tu vong tren xe hinh anh 9

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào ngày 6/8, khi bé trai lớp 1 (6 tuổi, nhà ở phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy) được bố mẹ đưa đến điểm xe buýt để đến trường Phổ thông liên cấp quốc tế Gateway tại phố Yên Hòa lúc 7h sáng, nhưng đến 16h vẫn không thấy cháu. Khoảng 16h cùng ngày nhà trường phát hiện em học sinh bất tỉnh trên xe, người tím tái sau đó đưa vào bệnh viện E cấp cứu, nhưng không may em học sinh đã tử vong.

Xem bình luận
Nhà trường làm ăn quá tắc trách. Thương tâm quá!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1/1/2020, các cán bộ công chức, viên chức sẽ chính thức bị...
Sau khi nắm được thông tin về dự án nâng cấp đường ĐT 601 qua địa...
Hai công trình Nghĩa trang tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam...