Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 15:53 PM (GMT+7)

Bãi giữ xe ô tô “nhảy dù” vào đất công ở phường Dịch Vọng

authorPV Thứ Năm, ngày 13/09/2018 14:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện nhiều công trình vi phạm trật tư xây dựng nhưng không bị xử lý.

   

Mới đây, đường dây nóng của Báo điện tử Dân Việt liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc trên địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội xuất hiện nhiều công trình vi phạm trật tư xây dựng.

Trong đó điển hình là một số bãi xe, nhà hàng xây dựng trên đất dự án, bất chấp các quy định của pháp luật. Từ những phản ánh trên, PV Dân Việt đã vào cuộc tìm hiểu và nhận thấy những phản ánh của bạn đọc là có cơ sở.

 bai giu xe o to “nhay du” vao dat cong o phuong dich vong hinh anh 1

Bãi xe không phép ở tổ 28 phường Dịch Vọng. 

Theo ghi nhận thực tế, trên diện tích của dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, đoạn qua tổ 28 phường Dịch Vọng (đối diện tòa nhà N07 - B1.2) xuất hiện bãi trông giữ xe với quy mô hàng nghìn m2.

Theo quan sát, bãi trông giữ xe này được chia thành hai hai khu với nhiều loại ô tô lớn nhỏ được xếp thành hàng dài. Bên trong bãi còn có cả khu trông giữ xe máy, và dịch vụ rửa xe.

Theo một số người dân, bãi xe này hoạt động không phép được vài năm nhưng không thấy lực lượng chức năng của quận Cầu Giấy cũng như phường Dịch Vọng vào cuộc xử lý.

Một nhân viên trông giữ xe tại đây cho biết, giá gửi ô tô theo ngày sẽ được tính: 1 xe tô ô 5 chỗ nếu gửi ban ngày là 30 nghìn đồng/ngày, xe ô tô 7 chỗ là 50 nghìn đồng/ngày, nếu ô tô 5 chỗ gửi theo tháng là 1,3 triệu đồng/tháng, đối với xe ô tô 7 chỗ là 1,4 triệu đồng/tháng.

“Xe ô tô ra vào hàng ngày ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi, rồi sự an toàn của trẻ con khi cạnh đó là nhiều tòa nhà chung cư. Hơn nữa bãi xe này hoạt động trên đất dự án, lại rất gần với UBND phường Dịch Vọng nhưng lâu nay vẫn được tồn tại. Với quy mô hàng trăm xe, số tiền họ thu hàng tháng sẽ vào túi ai?”, một người dân sống cạnh bãi xe đặt câu hỏi.

Ngoài ra, cũng theo người dân, trên lô D6 thuộc khu đô thị mới Dịch Vọng (đoạn chạy qua đường Trần Thái Tông) bỗng dưng “mọc” lên nhà hàng bia cùng một số gara ô tô được xây dựng kiên cố.

 bai giu xe o to “nhay du” vao dat cong o phuong dich vong hinh anh 3

Nhà hàng Hiếu Béo hoạt động trên đất của Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng.

Theo phản ánh, ngoài việc xây dựng trên đất dự án, trong quá trình hoạt động, nhà hàng Hiếu Béo thường xuyên diễn ra tình trạng vi phạm trật tự văn minh đô thị khi khách đến đây ăn uống dừng đỗ xe lấn chiếm lòng đường vỉa hè gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Ghi nhận thực tế của PV cho thấy, nhà hàng này rộng hàng nghìn m2 được xây dựng bằng khung thép, cột bê tông, mái tôn và thành 3 khu riêng biệt. Nhà hàng này do Công ty TNHH Dịch vụ Nhà hàng Hiếu Béo vận hành và quản lý.

Được biết, diện tích đất này được cấp cho một số nhà đầu tư với mục đích xây nhà ở và văn phòng, nhưng nhà hàng bia và các gara ô tô vẫn được xây dựng và hoạt động từ tháng 6 đến nay.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo của Thanh tra xây dựng quận Cầu Giấy cho biết, lô đất mà nhà hàng Hiếu Béo đang sử dụng là đất dự án, đã là đất dự án phải sử dụng đúng mục đích.

Còn với phản ánh của người dân về những vi phạm trật tự đô thị của nhà hàng Hiếu Béo trong quá trình hoạt động, vị cán bộ này cho biết, việc xác lập hồ sơ xử lý thuộc thẩm quyền của UBND phường Dịch Vọng.

Ngoài ra vị này cũng đã tiếp nhận thông tin của PV về bãi xe không phép ở tổ 28 phường Dịch Vọng.

Trong khi đó, một cán bộ của đội Thanh tra xây dựng phường Dịch Vọng cho biết, bãi xe trông giữ xe ở tổ 28 phường Dịch Vọng không thuộc phạm vi quản lý của đội, thanh tra xây dựng không quản lý về bãi xe.

Còn về nhà hàng Hiếu Béo, vị này thông tin, nhà hàng này không phát sinh xây dựng, mà hoạt động trên công trình của đơn vị được giao đất, trước đây, trên diện tích đất này là một bãi giữ xe.

PV cũng đã liên hệ làm việc với UBND phường Dịch Vọng nhưng chưa nhận được phản hồi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong phiên tòa xét xử vụ lý hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà...
Theo luật sư, trong vụ việc người cha bị đâm chết sau tiếng hô "bắt...
Để ký hợp đồng được cung cấp nước sạch, người dân được yêu cầu phải...