Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 11:11 AM (GMT+7)

Bạn đọc với Dân Việt: "Không bỏ qua dù là 1 tin nhắn nhỏ..."

authorCô giáo Thiện Mỹ (Trường Tiểu học Vy Hương, Bắc Kạn) Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với sự hỗ trợ của Báo Nông thôn ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, tôi thấy những hoàn cảnh như Hải Anh, như chị Đào đã thấy được ánh sáng cuối con đường...

   

Tin nhắn lúc nửa đêm

Nhớ những ngày này của năm ngoái, cũng mưa, cũng lạnh, khi ấy tôi vẫn đang là một giáo viên trẻ công tác tại một trường vùng cao. Học sinh của tôi mỗi em một hoàn cảnh, khổ ít có, khổ nhiều cũng có, nhưng nhìn chung đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Khi ấy, tôi chỉ có suy nghĩ là làm sao để học sinh của mình bớt khổ. Trong số các em, có trường hợp 1 cậu học trò có hoàn cảnh rất đặc biệt và đáng thương là Hải Anh.

 ban doc voi dan viet: "khong bo qua  du la 1 tin nhan nho..." hinh anh 1

  Từ thông tin của cô giáo Thiện Mỹ,  gia đình bà Bàn Thị Đào đã nhận được hỗ trợ hàng tháng của Báo NTNN.  Ảnh: T.M

Xin cảm ơn sự hỗ trợ tận tình của các anh, chị công tác ở Báo NTNN. Nhân dịp 35 năm thành lập Báo sắp tới, tôi hy vọng quý Báo ngày càng phát triển và sẽ có thể đồng hành cùng những cô giáo vùng cao như tôi trên chặng đường thiện nguyện xa hơn, dài hơn.

Hải Anh học lớp do tôi làm chủ nhiệm, bố mẹ em bị tuyên phạt án tù người trên 10 năm và người thì chung thân, em ở với bà ngoại, lại bị mắc bệnh nan y. Những ngày bà nằm viện, Hải Anh ở nhà 1 mình, đôi lúc chẳng có gì ăn ngoài mì tôm sống.

Để tìm cách giúp Hải Anh, ngày ngày tôi dành thời gian dò tìm từng địa chỉ Facebook để tìm ra ai hay đi từ thiện, ai có thể giúp đỡ học trò mình? Tôi nhớ mình đã gửi tin nhắn inbox cho rất nhiều người. Có người từ chối, có người xem nhưng không trả lời.

Cho đến một ngày đầu tháng 5.2018, cuối cùng cũng nhận được tin nhắn hồi âm của chị Minh Yến ở Báo NTNN. Chị trả lời tin nhắn của tôi dù lúc tôi gửi đã khá khuya. 

Rất nhanh, từ tin nhắn ấy, Báo đã cử người lên tận Bắc Kạn để thăm gia đình của Hải Anh. Khi đó, bà của Hải Anh đang nằm viện và em đang phải ở nhà một mình. Rồi ngay sau tháng đó, Báo đã đều đặn hỗ trợ cho Hải Anh mỗi tháng 500.000 -  600.000 đồng. Số tiền đó, về cơ bản đã giúp Hải Anh và bà có nguồn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày, trong hoàn cảnh hai bà cháu không còn bất cứ nguồn thu nhập nào.

Sau câu chuyện của Hải Anh, tôi lại một lần nữa nhắn tin đột ngột cho Báo. Đó là khi tôi thấy trường hợp mẹ con chị Bàn Thị Đào nhập viện trong tình trạng cực kỳ khó khăn. Chị Đào sống với mẹ và cậu con trai 4 tuổi, thu nhập hàng ngày chỉ 20.000 đồng từ bán củi. Mẹ già, con nhỏ, sức chị lại yếu ớt nên đành chấp nhận bữa đói, bữa no.

 ban doc voi dan viet: "khong bo qua  du la 1 tin nhan nho..." hinh anh 3

 Cô giáo Hoàng Thiện Mỹ và cậu học trò Hải Anh.

Cũng như Hải Anh, chỉ sau một thời gian rất ngắn, chị Đào cũng đã nhận được sự hỗ trợ 500.000 đồng/tháng từ Báo NTNN và bạn đọc.

Nhân lên những niềm vui... 

Với sự hỗ trợ của Báo, tôi thấy những hoàn cảnh như Hải Anh, như chị Đào đã thấy được ánh sáng cuối con đường. Sự hỗ trợ dài hạn, hữu ích, đúng lúc đã thực sự làm vơi bớt đi nỗi khó khăn và nỗi buồn sâu thẳm của họ.

Cậu học trò nhút nhát, sợ sệt và yếu ớt của tôi đã vui tươi trở lại!

Ba mẹ con chị Đào cũng vừa có nhà mới!

Và cá nhân tôi, cũng may mắn được thực hiện niềm mong ước được làm các chương trình từ thiện xã hội của mình. Có thể nói, sau khi nhận được sự giúp đỡ của Báo thì công tác thiện nguyện vùng cao của tôi đã được hỗ trợ rất nhiều. Vài ngày nữa thôi, cũng nhờ sự kết nối của Báo NTNN, một chương trình trao tặng áo ấm, quà Tết cho các em học sinh khó khăn tại xã vùng cao của huyện Ba Bể sẽ được Đoàn Thanh niên Công an huyện Ba Bể, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể và Công ty Smile Japan (Hà Nội) phối hợp tổ chức.

Xem bình luận
Cô giáo Hoàng Thiện Mỹ đẹp người, tâm hồn rất đẹp. Chúc cô vui khỏe, hạnh phúc luôn nâng bước cho...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi "gõ cửa" cán bộ thanh tra Hoàng Đức Cần để đưa 400 triệu...
Công an Quận Thanh Xuân đang điều tra, làm rõ vụ việc một văn phòng...
Trước thông tin phản ánh về Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Quảng...