Thứ Năm, ngày 13/12/2018 14:25 PM (GMT+7)

Bé 5 tháng tuổi có khối u bằng bát tô được đón về Hà Nội phẫu thuật

authorĐình Việt Thứ Tư, ngày 26/07/2017 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 1 tuần đăng bài viết kêu gọi, sáng nay 25.7, gia đình cháu bé 5 tháng tuổi mang khối u to bằng bát tô ở nách ở Sơn La đã được đón xuống Hà Nội để thăm khám và phẫu thuật. 

   

Như Dân Việt đã thông tin, cháu Hạng A Bắc trú tại bản Háng A, xã Làng Chếu (Bắc Yên, Sơn La) được sinh ra ngày 20.2.2017. Ngay từ khi sinh ra, A Bắc đã mang trên mình một khối u. Khối u ấy ngày càng lớn, hiện đã to bằng cái bát tô mà gia đình nghèo nên không có tiền chữa trị.

Được mổ miễn phí và lo chi phí ăn ở tại Hà Nội 

Ngay bài viết về cháu Hạng A Bắc (MS1732) được đăng tải trên Báo điện tử Dân Việt,  bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm, đại diện Nhóm Nhịp cầu yêu thương đã liên lạc với Báo Dân Việt mong muốn giúp đỡ bé.

 be 5 thang tuoi co khoi u bang bat to duoc don ve ha noi phau thuat hinh anh 1

Vợ chồng anh Hạng A Nhìa đã đưa con trai xuống Bệnh viện Việt Đức vào để được các bác sĩ thăm khám. Ảnh Đình Việt 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Chúng tôi sẽ kết nối với các bác sĩ chuyên gia đầu ngành ở Hà Nội để mổ cho cháu. Nhóm Nhịp cầu yêu thương sẽ hỗ trợ chi trả tiền ngoài bảo hiểm và giúp đỡ cho bố mẹ bé về sinh hoạt ăn uống khi ở Hà Nội”.

Sau khi thống nhất, nhóm Nhịp cầu yêu thương đã quyết định cho cháu Bắc mổ ở Bệnh viện Việt Đức vì Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Hoa ở Khoa Nhi của bệnh viện đã nhận lời.

Đêm 24.7, vợ chồng anh Nhìa đã bắt xe khách đưa con trai xuống viện để chuẩn bị phẫu thuật.Gặp anh Hạng A Nhìa tại Bệnh viện Việt Đức vào sáng ngày 25.7, khi anh và vợ đang làm thủ tục nhập viện cho con trai.

Trải qua một chặng đường dài từ Sơn La xuống Hà Nội nên đôi vợ chồng trẻ tỏ ra mệt mỏi, cứ thoáng chốc lại ngủ gật.Tất cả mọi thứ giường như lạ lẫm với đôi vợ chồng trẻ. Thủ tục nhập viện cho cháu Bắc được các y, bác sĩ và đại diện Báo Dân Việt tận tình giúp đỡ. Như anh Nhìa nói, đây là lần đầu tiên anh và vợ đi xa nhà như thế.

Vay 2 triều đồng để lấy tiền đi đường

 be 5 thang tuoi co khoi u bang bat to duoc don ve ha noi phau thuat hinh anh 4

Cháu Bắc sẽ được phẫu thuật sau khi làm thêm vài xét nghiệm nữa. Ảnh Đình Việt 

Tâm sự với chúng tôi, anh Nhìa cho biết, sau khi nhận được thông tin nhóm Nhịp cầu yêu thương đồng ý giúp đỡ để con trai được mổ miễn phí, hai vợ chồng anh đã đi vay mượn được 2 triệu đồng để làm lộ phí đưa con xuống Hà Nội.

Theo ông bố trẻ này, Bắc là con thứ 3 trong gia đình, trước đó, hai vợ chồng cũng có được hai đứa con, một trai, một gái nhưng chúng đều mất từ lúc mới sinh được vài ngày.

Anh Nhìa nghẹn ngào nói, lúc cháu Bắc mới sinh, bên nách trái đã nổi một hạch to bằng đầu ngón chân. Cái hạch cứ phát triển từng ngày, đến  khi cháu được 5 tháng tuổi thì to bằng bát tô. Nhiều lần muốn đưa con đi khám nhưng vì không có điều kiện nên đôi vợ chồng trẻ  đành bất lực nhìn khối u cứ to dần lên trong sự đau đớn của con. 

“Tôi không hiểu vì sao ông trời lại bất công với vợ chồng tôi vậy, đã cướp đi của tôi hai đứa con rồi mà đứa thứ ba cũng không cho nó được lành lặn. Cũng may lần này được các nhà hảo tâm giúp đỡ nên cháu mới có điều kiện được thăm khám và phẫu thuật không thì vợ chồng tôi cũng không biết phải sống sao nữa”, anh Nhìa nói.

Trao đổi với PV Dân Việt, một bác sĩ tại Khoa Nhi - Bệnh viện Việt Đức cho biết, sáng nay các bác sĩ đã cho cháu Bắc chụp cộng hưởng từ và sẽ tiến hành phẫu thuật sau khi làm thêm vài xét nghiệm nữa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...
Liên quan đến thực trạng một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn...
Mức lương của lãnh đạo cấp cao năm 2019 sẽ có sự thay đổi khi mức...