Thứ Tư, ngày 24/04/2019 13:17 PM (GMT+7)

Bình Định: Người nhặt được bé trai ở vỉa hè muốn nhận nuôi

authorDũ Tuấn Thứ Năm, ngày 28/03/2019 10:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) người phát hiện bé trai 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trên vỉa hè đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, chăm sóc cháu.

   

Ngày 27.3, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo (TP.Quy Nhơn) cho biết, hiện tại vẫn chưa có người thân đến nhận bé trai 8 tháng tuổi bị bỏ rơi trên vỉa hè.

Theo ông Anh, UBND phường đã đề nghị công an phối hợp với các bên liên quan, hoàn thành hồ sơ theo đúng quy định pháp luật để tìm người thân cho cháu bé.

 binh dinh: nguoi nhat duoc be trai o via he muon nhan nuoi hinh anh 1

Cháu bé 8 tháng tuổi được phát hiện trên vỉa hè Quy Nhơn vào giữa đêm khuya.

Tuy nhiên, qua trao đổi với lãnh đạo địa phương, người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi là chị Nguyễn Thị Ngọc Linh đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, chăm sóc cháu.

“Sau khi hết thời hạn thông báo, nếu không có người thân đến nhận thì cơ quan chức năng sẽ xác nhận người muốn nhận nuôi cháu có đảm bảo các điều kiện về hoàn cảnh, kinh tế hay không. Nếu đủ điều kiện mới tính đến việc làm các thủ tục khai sinh sau”, ông Anh nói.

Như Dân Việt đã đưa tin, 23h ngày 23.3 chị Nguyễn Thị Ngọc Linh (trú phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) trong lúc phụ dọn dẹp hàng quán đã phát hiện cháu bé khoảng 8 tháng tuổi, có bớt đen ở chân bị bỏ rơi trước vỉa hè đoạn góc cua đường Lê Lợi - Phan Bội Châu (phường Trần Hưng Đạo). Sau đó, chị Linh đã trình báo vụ việc và được tạm nhận nuôi cháu bé để chờ cơ quan chức năng tìm người thân.

Xem bình luận
Sao nhẫn tâm vậy trời, mong có người thương cháu.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã từ trần tối 22.4. Theo quy định...
Hiện thi thể ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội Quản lý thị trường...
Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã từ trần vào hồi 20 giờ 10 phút,...